Sáng tác video clip tuyên truyền nếp sống văn hóa trong thanh niên nông thôn

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/8/2018 | 9:15:43 AM

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi sáng tác video clip tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn hóa trong thanh niên nông thôn.

Tuyên truyền việc không sản xuất và tiêu thụ thực phẩm không an toàn trong thanh niên nông thôn là một nội dung mà Cuộc thi hướng tới.
Tuyên truyền việc không sản xuất và tiêu thụ thực phẩm không an toàn trong thanh niên nông thôn là một nội dung mà Cuộc thi hướng tới.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về lối sống văn minh, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên có cơ hội thể hiện năng lực, phát huy năng khiếu, sở trường, khả năng sáng tạo của mình thông qua việc thực hiện các tác phẩm tuyên truyền trực tuyến.

Với chủ đề Thanh niên nông thôn thực hiện "Ba không", các tác phẩm dự thi tập trung vào tuyên truyền ba nội dung gồm: không lái xe khi đã uống rượu, bia; không sản xuất và tiêu thụ thực phẩm không an toàn; không bạo lực gia đình.

Các tác phẩm dự thi bảo đảm thuần phong, mỹ tục, đúng chủ đề, không được sao chép, thể hiện dưới dạng video clip tiểu phẩm (thời lượng không quá 7 phút) hoặc infographic (thời lượng không quá 3 phút) và gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: 3khong.nongthontwd@gmail.com trước ngày 15/9.

Bản quyền của tác phẩm đoạt giải được sử dụng để tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa trong thanh niên nông thôn, không nhằm mục đích kinh doanh. Ban tổ chức sẽ giới thiệu tác phẩm trên kênh truyền thông đại chúng.

Được biết, ngày 30/9, các tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được công bố và đăng tải trên Youtube và fanpage của Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn để bình chọn từ ngày 30/9 đến 31/10/2018.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm 01 giải Nhất (10 triệu đồng), 01 giải Nhì (5 triệu đồng), 01 giải Ba (02 triệu đồng) và 03 giải khuyến khích (01 triệu đồng). Bên cạnh đó, các tác giả đoạt giải còn được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Ban tổ chức cũng trao 01 giải phong trào cho tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có số lượng tác phẩm tham gia nhiều nhất.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2018.
 
(Theo dangcongsan.vn)

  •  
Các tin khác

Hội Nhà báo Việt Nam đã thông báo về Hội báo toàn quốc năm 2019. Theo đó, Hội báo sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 (mở cửa từ 8h đến 21h hằng ngày) tại Bảo tàng Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì.

Ngày 21-2, tại Hà Nội, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 đã được phát động. Đây là giải nhiếp ảnh báo chí thường niên do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Lễ hội đền Mẫu Thác Bà hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã tổ chức 3 lễ hội xuống đồng tại các xã Tân Hương, Văn Lãng, Xuân Lai và 4 lễ hội truyền thống đình, đền. 

“Quỳnh búp bê” từng tranh cãi vì cảnh nóng táo bạo.

Sau thành công của "Quỳnh búp bê", hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện phần 2 của bộ phim, dự kiến lên sóng cuối năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục