Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Văn hóa - Giải trí
Khởi động cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018
Cập nhật: Thứ bảy, 11/8/2018 | 8:06:48 AM Google Twitter
Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 vừa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép tổ chức. Như vậy, gần 10 năm kể từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam tổ chức thì giờ đây mới có thêm cuộc thi mới cho người phụ nữ đã lập gia đình, sinh con được thể hiện tài năng.

Người chiến thắng tại cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam sẽ được tham dự những cuộc thi quốc tế. (Ảnh: Mrs International 2017)

Các cuộc thi nhan sắc dành cho quý bà là sân chơi tạo điều kiện cho những phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con. Tại Việt Nam, cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 là một trong số ít cuộc thi chính thống được cấp phép bởi cơ quan quản lý nhà nước, dành riêng cho phụ nữ đang ở trong diện làm vợ, làm mẹ.

Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 với nhiều hoạt động bên lề còn mang thông điệp kêu gọi bình đẳng giới, chống quấy rối, chống bạo lực gia đình và quan trọng hơn là hướng mọi phụ nữ đã lập gia đình, sinh con hướng tới cuộc sống tốt đẹp, biết làm chủ cuộc sống của chính mình.

Đối tượng tham gia cuộc thi là nữ công dân Việt Nam đã lập gia đình, đã sinh con có độ tuổi từ 25-50 tuổi; không có tiền án, tiền sự; có bằng tốt nghiệp THPT trở lên; có tư cách đạo đức tốt; chưa qua chuyển đổi giới tính; cao từ 1,58m trở lên…

Ban tổ chức cho biết, đối tượng dự thi cũng mở rộng không chỉ là những nữ công dân đang sinh sống, học tập, làm việc, thường trú tại Việt Nam mà còn hướng tới những nữ công dân có quốc tịch Việt Nam đang học tập, làm việc tại nước ngoài.

Trong số đó, có một số trường hợp sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bán kết và chung kết, đó là các hoa hậu, á hậu, hoa khôi, á khôi, người đẹp… đoạt giải tại các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp… trong nước nay đã lập gia đình. Tuy nhiên, để được đặc cách, họ sẽ phải được sự đồng ý của đa số thành viên Ban giám khảo.

Những quý bà đoạt giải cao tại Người mẫu Quý bà Việt Nam sẽ được đề cử chính thức tham dự các cuộc thi quốc tế như: Hoa hậu Quý bà Quốc tế - Mrs International; Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới - Mrs Worldwide; Hoa hậu Quý bà Toàn cầu - Mrs Globe...

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Nha Trang vào cuối tháng 11-2018.
 
(Theo HNMO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group