Yên Bái tổ chức chương trình Văn hóa dân tộc Thái ở Mường Lò tại Hà Nội

  • Cập nhật: Chủ nhật, 16/9/2018 | 1:54:22 AM

YênBái - YBĐT - Tối 15/9, tại phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm (thành phố Hà Nội), UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức chương trình Văn hóa dân tộc Thái ở Mường Lò. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị và quảng bá cho Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ diễn ra từ ngày 21 - 23/9/2018.


Các đồng chí: Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông đã đến dự và tham gia các hoạt động cùng các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên tại chương trình. Một tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình Văn hóa dân tộc Thái ở Mường Lò tại Hà Nội

Với gần 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc, các nghệ nhân và đội văn nghệ quần chúng đến từ vùng đất Mường Lò- Yên Bái đã giúp đông đảo khán giả Hà Nội và các vùng lân cận hiểu thêm về vùng đất đất tổ của người Thái đen, vùng đất Mường Lò "gạo trắng, nước trong” với những làn điệu dân ca, dân vũ thiết tha, mời gọi. 

Đặc biệt, khán giả đến tham gia và cổ vũ cho chương trình đã được hòa mình trong không gian văn hóa dân tộc vùng Mường Lò với những cô gái Thái duyên dáng nâng khăn mời rượu;  đắm mình vào những điệu xòe chất ngất men say, xòe Thái đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Đông đảo du khách và khán giả Thủ đô Hà Nội đã đến thưởng thức và cổ vũ cho các diễn viên tham gia chương trìnhĐông đảo du khách và khán giả Thủ đô Hà Nội cùng đắm mình vào những điệu xòe chất ngất men say của người Thái Mường Lò.Các đồng chí: Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tham quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương tại Hà Nội

Thông qua các tiết mục biểu diễn đã giúp những khán giả Hà Nội hiểu hơn về văn hóa dân tộc Thái và sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến vùng đất Mường Lò để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc với những con người hồn hậu, thân thiện và mến khách. 

Cũng trong chương trình này, UBND thị xã Nghĩa Lộ và huyện Mù Cang Chải đã tổ chức các gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương để du khách mua sắm, tìm hiểu và thưởng thức sản vật địa phương.

Mạnh Cường 

  •  
Các tin khác

Ngày 21-2, tại Hà Nội, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 đã được phát động. Đây là giải nhiếp ảnh báo chí thường niên do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Lễ hội đền Mẫu Thác Bà hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã tổ chức 3 lễ hội xuống đồng tại các xã Tân Hương, Văn Lãng, Xuân Lai và 4 lễ hội truyền thống đình, đền. 

“Quỳnh búp bê” từng tranh cãi vì cảnh nóng táo bạo.

Sau thành công của "Quỳnh búp bê", hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện phần 2 của bộ phim, dự kiến lên sóng cuối năm 2019.

Lễ hội hoa Đào năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức trong 2 ngày.

Huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) chuẩn bị tổ chức Lễ hội hoa Đào nhằm quảng bá, giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống, cảnh đẹp của huyện này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục