11 tác phẩm được trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/9/2018 | 10:54:37 AM

YênBái - YBĐT - Ngày 24/9, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 – 25/9/2018) và chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Tuấn Vũ - Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Tuấn Vũ - Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái.

Sau hơn 5 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 73 tác phẩm tranh cổ động của 21 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi dự thi; trong đó có 44 tác phẩm của 13 tác giả Yên Bái và 29 tác phẩm của các tác giả ngoài tỉnh. 

Các tác phẩm dự thi được chấm chọn qua 4 vòng, đã chọn được 60 tác phẩm để trưng bày triển lãm tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, 30 tác phẩm có chất lượng trưng bày triển lãm tại Hội trường Tỉnh ủy. 

11 tác phẩm đoạt giải trong đó có 1 giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Tuấn Vũ - Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích. 

Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải cho tác giả có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất.

Thanh Ba

  •  
Các tin khác

Đã qua những ngày thi cử của lứa trẻ năm nay bước vào cấp trung học phổ thông. Đi cùng với các con là cả thầy cô và gia đình. Sau kì thi, các con nghỉ ngơi để lại chuẩn bị một chặng đường mới trong cuộc đời mình.

Hội đồng giáo sư ngành/liên ngành năm 2019 bổ sung thêm 114 thành viên mới.

Sáng 14/6, Hội đồng giáo sư nhà nước đã công bố thành lập và bổ nhiệm các chức danh của 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2019.

Trang phục của đồng bào Dao quần trắng ở xã Vũ Linh, huyện Yên Bình được người dân sử dụng thường xuyên, nhất là ở các thôn làm du lịch cộng đồng.

Những năm gần đây, vấn đề bảo tồn văn hóa truyền thống được quan tâm, nhất là du lịch cộng đồng phát triển, giờ các chợ đều có quần áo, trang phục của các dân tộc được bày bán phong phú, hầu hết đều là sản phẩm thủ công.

“Dế mèn phiêu lưu ký” sẽ trở lại sân khấu nhạc kịch

Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký kết hợp những chất liệu khác nhau của nhạc pop, rock, âm nhạc dân gian Việt Nam và cả nhạc cổ điển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục