Ấn tượng, xúc động chương trình nghệ thuật “Sáng mãi theo dấu chân Người”

  • Cập nhật: Chủ nhật, 30/9/2018 | 10:32:19 PM

YênBái -

YBĐT - Lần đầu tiên khán giả Yên Bái được tận mắt chứng kiến một đêm nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự kết hợp giữa hình thức sân khấu hóa và điện ảnh hóa khắc họa câu chuyện lịch sử về Bác, đem đến sự hân hoan, niềm hy vọng lớn lao để mỗi người dân Yên Bái nguyện hứa sẽ suốt đời học tập và làm theo Bác, xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu mạnh, văn minh.


Chương 1 - Huyền sử Âu lạc được tái hiện trên sân khấu.

Ngay khi những tiếng nhạc của chương trình nghệ thuật vang lên, gần 5.000 khán giả tại Sân vận động thành phố Yên Bái đã cùng hòa mình vào bản hòa tấu của âm thanh và ánh sáng tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tỉnh Yên Bái tổ chức một chương trình nghệ thuật đặc biệt, tái hiện sinh động hình ảnh Bác Hồ về thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái. 

Chương 1 - Huyền sử Âu lạc đưa khán giả về với cội nguồn dân tộc Việt Nam với huyền thoại Tiên Rồng.
Gần 5.000 người dân tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.

Chương 2 - Dấu chân của Bác là sự kết hợp nhuần nhuyễn nghệ thuật sân khấu và điện ảnh đưa khán giả về không gian của 60 năm trước - năm 1958 khi Bác Hồ nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái tại lễ đài sân vận động thị xã Yên Bái cùng những lời dạy của Bác trong mạch nguồn sâu lắng, lay động trái tim.


Chương 2 tái hiện hình ảnh Bác Hồ nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái tại Lễ đài sân vận động thị xã Yên Bái năm 1958.

Nếu như Chương 1 và Chương 2 đem đến những xúc động mạnh mẽ thì ở Chương 3, khán giả lại thấy hân hoan, tự hào bởi những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của vùng quê Yên Bái được tái hiện trên sân khấu.


Chương 3 - Yên Bái sáng mãi niềm tin.Hàng ngàn người dân có mặt trong Lễ kỷ niệm theo dõi chương trình nghệ thuật đặc biệt "Sáng mãi theo dấu chân Người".

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái "Sáng mãi theo dấu chân Người” do nữ đạo diễn Lê Hải Yến dàn dựng. Lần đầu tiên khán giả Yên Bái được thưởng thức một chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng khắc họa khái quát câu chuyện lịch sử về Bác và con đường Bác đã chọn đem đến độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, đọng lại là niềm hân hoan, hy vọng lớn lao để mỗi người dân Yên Bái nguyện hứa sẽ suốt đời học và làm theo Bác, xây dựng quê hương Yên Bái giàu mạnh, văn minh.


Nhóm PV YBĐT

  •  
Các tin khác

Hội Nhà báo Việt Nam đã thông báo về Hội báo toàn quốc năm 2019. Theo đó, Hội báo sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 (mở cửa từ 8h đến 21h hằng ngày) tại Bảo tàng Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì.

Ngày 21-2, tại Hà Nội, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 đã được phát động. Đây là giải nhiếp ảnh báo chí thường niên do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Lễ hội đền Mẫu Thác Bà hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã tổ chức 3 lễ hội xuống đồng tại các xã Tân Hương, Văn Lãng, Xuân Lai và 4 lễ hội truyền thống đình, đền. 

“Quỳnh búp bê” từng tranh cãi vì cảnh nóng táo bạo.

Sau thành công của "Quỳnh búp bê", hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện phần 2 của bộ phim, dự kiến lên sóng cuối năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục