Yên Bái đăng cai Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVIII

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/10/2018 | 2:47:45 PM

YênBái - YBĐT - Yên Bái vinh dự đăng cai tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVIII, năm 2018.  

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Sáng 3/10, Ban tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVIII tiến hành Hội nghị triển khai công tác tổ chức Liên hoan năm 2018. Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Sau một thời gian phát động Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVIII, Ban Tổ chức đã nhận được 2.256 tác phẩm dự thi của 349 tác giả đến từ 15 tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc.
 
Trong đó, tỉnh có nhiều tác phẩm, tác giả đăng kí tham gia nhất là Thái Nguyên với 304 tác phẩm của 43 tác giả, tỉnh Yên Bái có 217 tác phẩm của 31 tác giả, Lạng Sơn 195 tác phẩm của 32 tác giả…
 
Qua các vòng chấm sơ khảo với phương pháp chấm ảnh độc lập bằng phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 211 tác phẩm có nội dung, chất lượng tốt để xét giải và trưng bày triển lãm.
 
Năm 2018, Yên Bái vinh dự đăng cai tổ chức Liên hoan, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị khai mạc Liên hoan đã hoàn tất: phông maket hoàn thành đúng tiến độ; ảnh của các tác giả được trưng bày đã được đóng khung bố trí tại Trung tâm Hội nghị tỉnh; công tác hậu cần được chuẩn bị chu đáo…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những nỗ lực của các nghệ sỹ tham gia đợt Liên hoan Ảnh nghệ thuật lần này. Đồng thời, đồng chí đề nghị các thành viên Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần, đón tiếp, kiểm tra, hoàn tất các nội dung để Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè khu vực.

Lê Thương

  •  
Các tin khác

Đã qua những ngày thi cử của lứa trẻ năm nay bước vào cấp trung học phổ thông. Đi cùng với các con là cả thầy cô và gia đình. Sau kì thi, các con nghỉ ngơi để lại chuẩn bị một chặng đường mới trong cuộc đời mình.

Hội đồng giáo sư ngành/liên ngành năm 2019 bổ sung thêm 114 thành viên mới.

Sáng 14/6, Hội đồng giáo sư nhà nước đã công bố thành lập và bổ nhiệm các chức danh của 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2019.

Trang phục của đồng bào Dao quần trắng ở xã Vũ Linh, huyện Yên Bình được người dân sử dụng thường xuyên, nhất là ở các thôn làm du lịch cộng đồng.

Những năm gần đây, vấn đề bảo tồn văn hóa truyền thống được quan tâm, nhất là du lịch cộng đồng phát triển, giờ các chợ đều có quần áo, trang phục của các dân tộc được bày bán phong phú, hầu hết đều là sản phẩm thủ công.

“Dế mèn phiêu lưu ký” sẽ trở lại sân khấu nhạc kịch

Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký kết hợp những chất liệu khác nhau của nhạc pop, rock, âm nhạc dân gian Việt Nam và cả nhạc cổ điển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục