36 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Văn học nghệ thuật Yên Bái năm 2018

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/12/2018 | 1:50:57 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 5/12, Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái năm 2018 đã tổ chức họp xét các tác phẩm tham dự giải thưởng và thống nhất danh sách các tác phẩm đoạt giải.

Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VHNT Yên Bái năm 2018 xét các tác phẩm tham dự giải thưởng
Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VHNT Yên Bái năm 2018 xét các tác phẩm tham dự giải thưởng

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng. 

Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái là giải thưởng lớn nhất của tỉnh dành riêng cho lĩnh vực VHNT, nhằm tôn vinh, lưu giữ, quảng bá các tác phẩm, công trình VHNT của tập thể, cá nhân có giá trị, chất lượng. 

Giải thưởng VHNT tỉnh nhằm tôn vinh các giá trị sáng tạo của văn nghệ sĩ của tỉnh trong sự nghiệp xây dựng nền văn hóa mới, con người mới. Các chuyên ngành xét giải thưởng gồm chuyên ngành: Văn xuôi, Thơ, Âm nhạc, Múa, Biểu diễn, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Điện ảnh, Kiến trúc. 

Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái năm 2018, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh nhận được 100 tác phẩm của 40 tác giả, nhóm tác giả. Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VHNT tỉnh đã thống nhất lựa chọn 36 tác phẩm, của 36 tác giả, nhóm tác giả đưa vào vòng Chung khảo. 

Tại vòng Chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã chấm và thống nhất lựa chọn 32 tác phẩm đoạt Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái năm 2018. Trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải A; 7 tác phẩm đoạt giải B; 12 tác phẩm đoạt giải C; 10 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đánh giá cao các tác phẩm tham dự Giải thưởng VHNT tỉnh năm nay có chất lượng nội dung và nghệ thuật tốt, có tính sáng tạo và những phát hiện mới, song vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc. 

Để nâng cao chất lượng giải thưởng những năm tiếp theo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Liên hiệp VHNT tỉnh làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng, có thông tin về giải thưởng tới đội ngũ văn nghệ sĩ các chuyên ngành trong và ngoài tỉnh; tiếp tục xây dựng, phát triển VHNT gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thu Hiền

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đông đảo quần chúng nhân dân làm lễ bái yết tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ và lăng mộ các vị vua Trần.

Tối 17/2 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019), tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ và lăng mộ các vua Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND huyện Hưng Hà đã tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Trần (Thái Bình) năm 2019.

Đảm bảo đủ số lượng ấn phát ra cho nhân dân và du khách thập phương.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách thập phương mong muốn sớm nhận được lá ấn lộc đầu năm, BTC quyết định sẽ phát ấn sớm hơn mọi năm.

Hình ảnh tại Lễ hội Chingay Parade 2019 tại Singapore.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tối 15/2, Lễ hội diễu hành đường phố Chingay Parade của Singapore đã khai mạc với sự tham gia biểu diễn của khoảng 6.500 nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Trịnh Bảo sẽ đại diện Việt Nam dự thi Mr International 2019.

Giải Đồng siêu mẫu Việt Nam 2018 Trịnh Bảo đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Mr International 2019, được tổ chức từ ngày 16-2 đến 25-2 tại Manila, Philippines.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục