Đặc sắc văn hóa tín ngưỡng của người Khơ Mú

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/2/2019 | 7:58:56 PM

YênBái - Cũng như nhiều dân tộc khác, dân tộc Khơ Mú, huyện Văn Chấn có nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng vô cùng độc đáo. Các lễ hội, các hoạt động văn hóa đặc trưng của dân tộc vẫn được người Khơ Mú tổ chức theo đúng phong tục. Những giá trị văn hóa đó đã tạo nên sự bền vững, gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng dân tộc. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức tự bảo tồn văn hóa của tộc người Khơ Mú từ ngay trong tâm thức của cộng đồng.

Thanh Chi - Mạnh Cường

Tags Nghĩa Sơn Khơ Mú Văn Chấn

  •  
Các tin khác
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện dành nhiều lời khen ngợi cho đoàn phim

Đây là tiền lệ chưa từng có trong lịch sử một bộ phim truyền hình dài tập của Việt Nam.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản thiêng liêng và quý báu của dân tộc Việt Nam.

Từ 30/8 - 3/9, triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội với sự tham gia của 5 tỉnh, thành phố gắn với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác.

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tối 20/8, Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV đã bế mạc.

Toàn cảnh Lễ phát động Liên hoan Phim Môi trường toàn quốc lần thứ 7.

Chiều 19/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Lễ phát động Liên hoan Phim Môi trường lần thứ 7.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục