Đặc sắc văn hóa tín ngưỡng của người Khơ Mú

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/2/2019 | 7:58:56 PM

YênBái - Cũng như nhiều dân tộc khác, dân tộc Khơ Mú, huyện Văn Chấn có nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng vô cùng độc đáo. Các lễ hội, các hoạt động văn hóa đặc trưng của dân tộc vẫn được người Khơ Mú tổ chức theo đúng phong tục. Những giá trị văn hóa đó đã tạo nên sự bền vững, gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng dân tộc. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức tự bảo tồn văn hóa của tộc người Khơ Mú từ ngay trong tâm thức của cộng đồng.

Thanh Chi - Mạnh Cường

Tags Nghĩa Sơn Khơ Mú Văn Chấn

  •  
Các tin khác
Hình ảnh lăng Tự Đức được giới thiệu trên Google Arts & Culture.

Cùng với nhiều công trình nổi tiếng thế giới như đài tưởng niệm Tổng thống Thomas Jefferson, đền thờ thần Apollo…, lăng Tự Đức của Việt Nam được số hóa 3D và quảng bá trên toàn cầu.

Ông Phạm Văn Quyến - Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phát biểu khai mạc.

Sáng 19/4, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc các hoạt động của Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019.

Nghi thức thượng cờ ASEAN tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Phát động cuộc thi thiết kế logo nhân kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Australia-Việt Nam (HNM) - Chiều 18-4, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động thiết kế logo Năm ASEAN 2020, nhân Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Diễu diễn đường phố tại đêm khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2018.

Trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, trải qua các kỳ đại hội của Đảng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc làm nền tảng tinh thần của xã hội, là động lực, là mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục