Tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/3/2019 | 9:50:03 AM

YênBái - Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cụ thể như triển lãm ảnh tranh cổ động tấm lớn kéo dài từ ngày 05/3 đến ngày 20/3/2019 tại tKhu trung tâm thành phố Yên Bái, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Yên.

Cùng với đó, tỉnh sẽ tổ chức biểu diễn Chương trình nghệ thuật từ 19h30’ đến 22h00’ ngày 07/3/2019 tại  Trung tâm Hội nghị tỉnh (đối diện Đài phun nước Km5). Tham gia chương trình nghệ thuật, cùng với Yên Bái sẽ có các tỉnh Hậu Giang, Bắc Giang, Phú Thọ; tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Yên gồm các tỉnh Bình Dương, Thái Nguyên, Đắk Lắk và thành phố Hà Nội.

Việc tổ chức Liên hoan nhằm tuyên truyền đường lối kháng chiến của Đảng và nhân dân ta; khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với chiến dịch Đông - Xuân 1953-1954 và Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như toàn bộ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta.

Đồng thời nêu bật thắng lợi vĩ đại trong cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống thực dân Pháp xâm lược; khẳng định ý nghĩa to lớn và sâu sắc của chiến thắng Điện Biên Phủ với dân tộc Việt Nam, với quốc tế và thời đại; tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, tướng lĩnh, cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ; ca ngợi những thành tựu to lớn của đất nước, của các tỉnh vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng 65 năm qua kể từ sau chiến thắng Điện Biên Phủ, đưa các tỉnh Tây Bắc cùng cả nước ngày càng phát triển giàu đẹp và văn minh.

(Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái)

  •  
Các tin khác
Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019 khép lại 10 ngày thi diễn đầy sôi nổi

Tối 20-5, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019 đã khép lại 10 ngày thi diễn đầy sôi nổi của gần 300 diễn viên, nhạc công và các thành phần sáng tạo đến từ 11 đơn vị Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp trên cả nước.

Tiết mục văn nghệ “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6).

Hơn 200 ca sỹ, nghệ sỹ cải lương, diễn viên, nhóm múa, dàn hợp xướng của TP Hồ Chí Minh đã trình diễn các tiết mục đặc sắc ngợi ca công lao to lớn của Bác Hồ - Người trọn đời hy sinh cho đất nước.

Bữa tiệc nghệ thuật giới thiệu văn hóa dân tộc Mông tại sự kiện đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng du khách.

Trong hai ngày 18 và 19/5, hàng nghìn người dân thủ đô và du khách thập phương đã có dịp tìm hiểu, cảm nhận về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mông Yên Bái qua sự kiện “Giới thiệu sắc màu văn hóa dân tộc Mông Yên Bái” do UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau 3 ngày tranh tài, Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6, Hội An 2019 đã khép lại với nhiều dư âm đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục