Tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/3/2019 | 9:50:03 AM

YênBái - Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cụ thể như triển lãm ảnh tranh cổ động tấm lớn kéo dài từ ngày 05/3 đến ngày 20/3/2019 tại tKhu trung tâm thành phố Yên Bái, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Yên.

Cùng với đó, tỉnh sẽ tổ chức biểu diễn Chương trình nghệ thuật từ 19h30’ đến 22h00’ ngày 07/3/2019 tại  Trung tâm Hội nghị tỉnh (đối diện Đài phun nước Km5). Tham gia chương trình nghệ thuật, cùng với Yên Bái sẽ có các tỉnh Hậu Giang, Bắc Giang, Phú Thọ; tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Yên gồm các tỉnh Bình Dương, Thái Nguyên, Đắk Lắk và thành phố Hà Nội.

Việc tổ chức Liên hoan nhằm tuyên truyền đường lối kháng chiến của Đảng và nhân dân ta; khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với chiến dịch Đông - Xuân 1953-1954 và Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như toàn bộ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta.

Đồng thời nêu bật thắng lợi vĩ đại trong cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống thực dân Pháp xâm lược; khẳng định ý nghĩa to lớn và sâu sắc của chiến thắng Điện Biên Phủ với dân tộc Việt Nam, với quốc tế và thời đại; tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, tướng lĩnh, cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ; ca ngợi những thành tựu to lớn của đất nước, của các tỉnh vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng 65 năm qua kể từ sau chiến thắng Điện Biên Phủ, đưa các tỉnh Tây Bắc cùng cả nước ngày càng phát triển giàu đẹp và văn minh.

(Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái)

  •  
Các tin khác
Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 phải thực hiện tốt “5 không”.

Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 phải thực hiện tốt "5 không”, đó là: không ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh nâng giá, ép giá; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục