Khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

  • Cập nhật: Chủ nhật, 10/3/2019 | 8:51:31 AM

Với chủ đề "Tinh hoa đại ngàn", Lễ hội Cà phê năm nay không chỉ nhằm tôn vinh những nét văn hóa đặc trưng mà còn để quảng bá hạt cà phê tinh túy của Tây Nguyên.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.

Tối 9/3, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019 đã khai mạc tại Quảng trường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, với nhiều dấu ấn mang màu sắc đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên.

Được lấy hình tượng từ dãy núi Chư Yang Sin cao nhất Đắk Lắk, sân khấu khai mạc đã đem đến một không gian núi rừng cao nguyên hùng vĩ. Chương trình nghệ thuật đầy màu sắc với Chương I - Đất & Nước; Chương II - Gió và lửa và Chương III - Tinh hoa đại ngàn, đã thật sự để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Được lấy cảm hứng từ "Tứ đại" - 4 yếu tố lớn trong vũ trụ quan và nhân sinh quan của người dân Tây Nguyên là "Đất - Nước - Gió - Lửa", lễ khai mạc năm nay không chỉ nói lên được những nét văn hóa đặc trưng mà còn làm nổi bật và tôn vinh những hạt cà phê tinh túy của Tây Nguyên.

Bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống, các màn kỹ xảo dàn dựng có liên quan đến nước, lửa và kỹ thuật chiếu 3D mapping kết hợp tương tác diễn viên thực đã tạo nên những màn biểu diễn đẹp mắt, giúp sân khấu thêm phần lung linh, huyền ảo.

Diễn ra trong 60 phút, Lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma thuột lần thứ 7 đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, hứa hẹn một mùa cà phê thành công và mang đậm dấu ấn của cùng đất Tây Nguyên.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019 khép lại 10 ngày thi diễn đầy sôi nổi

Tối 20-5, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019 đã khép lại 10 ngày thi diễn đầy sôi nổi của gần 300 diễn viên, nhạc công và các thành phần sáng tạo đến từ 11 đơn vị Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp trên cả nước.

Tiết mục văn nghệ “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6).

Hơn 200 ca sỹ, nghệ sỹ cải lương, diễn viên, nhóm múa, dàn hợp xướng của TP Hồ Chí Minh đã trình diễn các tiết mục đặc sắc ngợi ca công lao to lớn của Bác Hồ - Người trọn đời hy sinh cho đất nước.

Bữa tiệc nghệ thuật giới thiệu văn hóa dân tộc Mông tại sự kiện đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng du khách.

Trong hai ngày 18 và 19/5, hàng nghìn người dân thủ đô và du khách thập phương đã có dịp tìm hiểu, cảm nhận về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mông Yên Bái qua sự kiện “Giới thiệu sắc màu văn hóa dân tộc Mông Yên Bái” do UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau 3 ngày tranh tài, Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6, Hội An 2019 đã khép lại với nhiều dư âm đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục