Khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

  • Cập nhật: Chủ nhật, 10/3/2019 | 8:51:31 AM

Với chủ đề "Tinh hoa đại ngàn", Lễ hội Cà phê năm nay không chỉ nhằm tôn vinh những nét văn hóa đặc trưng mà còn để quảng bá hạt cà phê tinh túy của Tây Nguyên.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.

Tối 9/3, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019 đã khai mạc tại Quảng trường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, với nhiều dấu ấn mang màu sắc đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên.

Được lấy hình tượng từ dãy núi Chư Yang Sin cao nhất Đắk Lắk, sân khấu khai mạc đã đem đến một không gian núi rừng cao nguyên hùng vĩ. Chương trình nghệ thuật đầy màu sắc với Chương I - Đất & Nước; Chương II - Gió và lửa và Chương III - Tinh hoa đại ngàn, đã thật sự để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Được lấy cảm hứng từ "Tứ đại" - 4 yếu tố lớn trong vũ trụ quan và nhân sinh quan của người dân Tây Nguyên là "Đất - Nước - Gió - Lửa", lễ khai mạc năm nay không chỉ nói lên được những nét văn hóa đặc trưng mà còn làm nổi bật và tôn vinh những hạt cà phê tinh túy của Tây Nguyên.

Bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống, các màn kỹ xảo dàn dựng có liên quan đến nước, lửa và kỹ thuật chiếu 3D mapping kết hợp tương tác diễn viên thực đã tạo nên những màn biểu diễn đẹp mắt, giúp sân khấu thêm phần lung linh, huyền ảo.

Diễn ra trong 60 phút, Lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma thuột lần thứ 7 đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, hứa hẹn một mùa cà phê thành công và mang đậm dấu ấn của cùng đất Tây Nguyên.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 phải thực hiện tốt “5 không”.

Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 phải thực hiện tốt "5 không”, đó là: không ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh nâng giá, ép giá; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục