Bế mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An năm 2019

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2019 | 10:04:54 AM

Diễn ra từ ngày 11 đến 14-4 tại Vườn tượng Hội An, TP Hội An (Quảng Nam) Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ IV, Hội An năm 2019 đã kết thúc.

Đầu bếp Wackerhagen đến từ Đức trổ tài biến tấu món Cao Lầu.
Đầu bếp Wackerhagen đến từ Đức trổ tài biến tấu món Cao Lầu.

 Liên hoan năm nay có chủ đề "Thách thức Cao Lầu" đã giới thiệu tới công chúng về món ăn truyền thống của Hội An, các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng để phục vụ thực khách. Trong không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật diễn ra hàng đêm, 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam đã mang đến cho thực khách tham gia Liên hoan những món ăn đặc sắc nhất.

Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách Việt Nam và quốc tế.  Hội An được vinh danh trong "Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới" từ TripAdvisor. 

Dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong "Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh" do tạp chí Lonely Planet bình chọn. Món mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là "Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á", chợ Hội An được bình chọn là "Thiên đường ẩm thực"... 

Đây chính là nền tảng để Hội An tổ chức "Liên hoan Ẩm thực quốc tế" thường niên, từ năm 2016 đến nay.
(Theo CAND)

  •  
Các tin khác

Bạn đọc Trung Quốc đánh giá "Dế Mèn phiêu lưu ký" là một trong số không nhiều những tác phẩm văn học thiếu nhi "xuất sắc" trong vài năm trở lại đây.

Ảnh minh họa

Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách - Chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019) sẽ diễn ra trong 02 ngày 25 và 26/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là 2 đại sứ của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019

Sáng 22/4, họp báo khởi động cuộc thi Miss World Việt Nam chính thức diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh để tìm ra ứng viên đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2019.

Giới chức bảo tồn di sản văn hóa Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết kế hoạch này sẽ ưu tiên tu sửa 2.772m tường thuộc Vạn lý trường thành và 17 tháp trong 3 năm tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục