Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 12/6/2019 | 2:58:54 PM

YênBái - Ngày 12/6, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật (VHNT) Yên Bái tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (12/6/1979-12/6/2019) và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhì.

Thừa ủy quyền, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái.
Thừa ủy quyền, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái.

 Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Thị Hạnh – Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhà văn Tùng Điển - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

Trong suốt 40 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Lực lượng văn nghệ sĩ hăng hái, nhiệt tình, trách nhiệm không ngừng sáng tạo cho ra đời nhiều tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật có giá trị, phục vụ đắc lực công tác tuyên truyền, giáo dục, cổ vũ các phong trào, định hướng và đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần ngày càng cao của các tầng lớp nhân dân. 

Đến nay, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái có 153 hội viên thuộc  9 chuyên ngành: văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, điện ảnh, sân khấu – biểu diễn, kiến trúc, âm nhạc, múa, văn hóa dân gian. Hội có 3 ấn phẩm, gồm: Tạp chí Văn nghệ Yên Bái 1 tháng/kỳ, Văn nghệ Yên Bái vùng cao xuất bản 3 tháng/kỳ và Trang Văn học nghệ thuật Yên Bái điện tử. 

Cùng với đó, Hội đã xuất bản được hơn 500 đầu sách; tổ chức 30 cuộc triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh tại tỉnh, tham gia 4 cuộc triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh của quốc tế, toàn quốc và khu vực; tổ chức hơn 20 trại sáng tác và nhiều chuyến đi thực tế... 

Trong những năm qua, các hội viên của Hội đã đoạt 33 giải thưởng cấp trung ương, 25 giải khu vực, cùng cùng hàng trăm giải các cuộc thi cấp tỉnh và giải thưởng văn học nghệ thuật hàng năm... trong đó có 1 giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.Nhà văn Tùng Điển tặng bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cho các tập thể

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà thời gian qua. 

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới đội ngũ văn nghệ sĩ Yên Bái tiếp tục phát huy vai trò người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, góp phần thực hiện thành công hơn nữa các mục tiêu, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Đồng chí cũng đề nghị Hội tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng lực lượng trẻ, khích lệ hội viên phát huy tinh thần sáng tạo, có nhiều tác phẩm chất lượng cao, tích cực đổi mới các hoạt động văn học nghệ thuật, hướng các hoạt động nghệ thuật vào việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng con người Yên Bái "Tự tôn, tự trọng, tự hào, nhân ái, nghĩa tình, thân thiện, đoàn kết, cần cù, sáng tạo”.Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhấn đạt giải thưởng Trung ương.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam, 10 cá nhân được nhận bằng khen của UIBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc đạt các giải thưởng Trung ương, nhiều tập thể được nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

Thanh Ba

Tags Yên Bái Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật hội viên văn nghệ

  •  
Các tin khác

Ngày 25/6, tại chùa Tùng Lâm (Ngọc Am), thành phố Yên Bái, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh và phát triển du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Những dấu tích Phật giáo thời Trần Lê ở Yên Bái” thế kỷ 13 – 18. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các nhà nghiên cứu, học giả cùng tăng ni, phật tử quan tâm đến chủ đề Hội thảo.

Màn trình diễn của đội Anh.

Sáng 23/6, Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã chính thức công bố danh sách 2 đội thi vào Chung kết. Theo đó, đội Anh và Phần Lan sẽ cùng so tài trong đêm 6/7 tới để tranh ngôi vô địch mùa pháo hoa năm nay.

Các thí sinh chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Miss World Việt Nam - đã có màn khoe vóc dáng gợi cảm với trang phục áo tắm.

Giao diện Trang VHNT Yên Bái điện tử tại địa chỉ http://vanhocnghethuatyenbai.gov.vn trên internet.

Vừa tròn 40 năm, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) Yên Bái được thành lập. Trải qua quãng thời gian xây dựng và trưởng thành, con thuyền VHNT Yên Bái đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò, giá trị của mình trong đời sống văn hóa tinh thần của xã hội. Tạp chí Văn nghệ Yên Bái đã góp một tiếng nói quan trọng, là một tạp chí chuyên ngành đồng thời là một trong ba kênh truyền thông chính thức của tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục