Dàn nhạc Giao hưởng nhí đầu tiên của Việt Nam “trình làng”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/7/2019 | 9:04:39 AM

Dàn nhạc giao hưởng nhí Junior Maius Orchestra sẽ có buổi trình diễn đầu tiên để gây quỹ từ thiện vào ngày 13/7 tại Hà Nội.

Thí sinh buổi tuyển chọn cho Dàn nhạc Giao hưởng nhí.
Thí sinh buổi tuyển chọn cho Dàn nhạc Giao hưởng nhí.

Diễn ra từ 19-22h, "Gala Concert - Junior Maius Orchestra" được trình diễn bởi các nghệ sĩ nhí cùng các thành viên của dàn nhạc Maius Philharmonic, với sự dàn dựng của nhạc trưởng Lưu Quang Minh.

Trong chương trình, một số tác phẩm giao hưởng của Antonin Leopold Dvorak, Beethoven... các trích đoạn nhạc phim nổi tiếng sẽ được chuyển soạn phù hợp với trình độ của các bạn nhỏ. 

Số tiền bán vé sẽ được quyên góp vào quỹ khuyến học âm nhạc và quỹ từ thiện dành cho trẻ em. Theo giám đốc sản xuất Tăng Ngân Hà, quỹ sẽ dành cho những em có năng khiếu chơi nhạc cụ cổ điển nhưng chưa đủ điều kiện để học tập và phát triển như tại trường Nguyễn Đình Chiểu hoặc Làng Then. 

Các chương trình giao hưởng ở Việt Nam trước đây hầu hết chỉ dành cho các khán giả yêu nhạc cổ điển và luôn quy định không dẫn theo trẻ em dưới 8 tuổi. Tuy nhiên với Gala Concert này, các vị khách không chỉ là những khán giả trưởng thành mà còn là những cô bé, cậu bé.

Dàn nhạc Giao hưởng nhí Junior Maius Orchestra khởi lập từ Trại hè Junior Maius được nhạc trưởng Lưu Quang Minh ra mắt năm 2018 với mục đích truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ từ 9 đến 16 tuổi đang học các nhạc cụ chuyên ngành cổ điển.

Để có thể tham gia trại hè các bạn đều phải thi tuyển trình độ và có học bổng cho các bạn có phần thi xuất sắc nhất. Trại hè diễn ra hàng năm thời gian luyện tập trong 3 tuần liên tục. Ngoài các lớp học về nghệ thuật, âm nhạc các bé còn có các hoạt động ngoại khoá ngoài trời.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Ông Ngô Tự Lập lãnh đạo Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI)

Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế “Franconomics”, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam sẽ trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật cho ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ và Huân chương Hiệp sĩ Cành cọ Hàn Lâm cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Văn Minh, Giảng viên Cao cấp, Trường Đại học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Những ngôi nhà sàn mang hình dáng cổ xưa luôn thu hút khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Ở Mường Lò, những ngôi nhà sàn truyền thống ra đời, gắn với đồng bào Thái từ thế hệ này sang thế hệ khác, bền vững theo thời gian. Tuy nhiên, hiện nay, những ngôi nhà sàn như thế còn rất ít.

Chén rượu báo cáo tổ tiên.

Người Dao đỏ Yên Bái quan niệm, ở rể là điều may mắn, là phúc lớn của gia đình khi đón được chàng trai về ở rể là thành viên chính của gia đình.

Cờ đăng cai Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 3 vào năm 2024 được trao cho tỉnh Sơn La.

Sau 3 ngày diễn ra, tối 20/10, tại Quảng trường 7/5, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ bế mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục