Dàn nhạc Giao hưởng nhí đầu tiên của Việt Nam “trình làng”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/7/2019 | 9:04:39 AM

Dàn nhạc giao hưởng nhí Junior Maius Orchestra sẽ có buổi trình diễn đầu tiên để gây quỹ từ thiện vào ngày 13/7 tại Hà Nội.

Thí sinh buổi tuyển chọn cho Dàn nhạc Giao hưởng nhí.
Thí sinh buổi tuyển chọn cho Dàn nhạc Giao hưởng nhí.

Diễn ra từ 19-22h, "Gala Concert - Junior Maius Orchestra" được trình diễn bởi các nghệ sĩ nhí cùng các thành viên của dàn nhạc Maius Philharmonic, với sự dàn dựng của nhạc trưởng Lưu Quang Minh.

Trong chương trình, một số tác phẩm giao hưởng của Antonin Leopold Dvorak, Beethoven... các trích đoạn nhạc phim nổi tiếng sẽ được chuyển soạn phù hợp với trình độ của các bạn nhỏ. 

Số tiền bán vé sẽ được quyên góp vào quỹ khuyến học âm nhạc và quỹ từ thiện dành cho trẻ em. Theo giám đốc sản xuất Tăng Ngân Hà, quỹ sẽ dành cho những em có năng khiếu chơi nhạc cụ cổ điển nhưng chưa đủ điều kiện để học tập và phát triển như tại trường Nguyễn Đình Chiểu hoặc Làng Then. 

Các chương trình giao hưởng ở Việt Nam trước đây hầu hết chỉ dành cho các khán giả yêu nhạc cổ điển và luôn quy định không dẫn theo trẻ em dưới 8 tuổi. Tuy nhiên với Gala Concert này, các vị khách không chỉ là những khán giả trưởng thành mà còn là những cô bé, cậu bé.

Dàn nhạc Giao hưởng nhí Junior Maius Orchestra khởi lập từ Trại hè Junior Maius được nhạc trưởng Lưu Quang Minh ra mắt năm 2018 với mục đích truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ từ 9 đến 16 tuổi đang học các nhạc cụ chuyên ngành cổ điển.

Để có thể tham gia trại hè các bạn đều phải thi tuyển trình độ và có học bổng cho các bạn có phần thi xuất sắc nhất. Trại hè diễn ra hàng năm thời gian luyện tập trong 3 tuần liên tục. Ngoài các lớp học về nghệ thuật, âm nhạc các bé còn có các hoạt động ngoại khoá ngoài trời.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Cảnh trong phim

Ba bộ phim mới: "Những nhân viên gương mẫu", "Bán chồng" và "Em đồng ý ly hôn" sẽ lên sóng VTV1 và VTV3 trong thời gian tới.

Quảng Bình sở hữu Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới.

Tối nay, Lễ hội hang động Quảng Bình 2019 sẽ khai mạc tại quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới và Khu du lịch sinh thái động Thiên Đường, tỉnh Quảng Bình.

Quân giải phóng Mặt trận Đường 9 khép chặt vòng vây đánh chiếm các vị trí trọng yếu của địch tháng 1/1971.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Cung đường huyền thoại”.

Ảnh minh họa

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 54/NQ-CP về việc phong tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 9.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục