Công bố xác lập kỷ lục Việt Nam 50 món lươn xứ Nghệ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/7/2019 | 8:42:55 AM

Tại Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019, du khách được thưởng thức và chứng kiến chương trình chế biến và trình bày 50 món lươn xứ Nghệ được 25 đầu bếp, nghệ nhân thể hiện.

Tối 18/7 tại thành phố Vinh, Hội kỷ lục gia Việt Nam xác lập Kỷ lục Việt Nam Liên hoan Văn hóa ẩm thực chế biến và biểu diễn nhiều món ăn từ lươn đồng xứ Nghệ nhất (50 món), sở hữu kỷ lục là Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An.

Việc xác lập kỷ lục này là cơ hội để tỉnh Nghệ An quảng bá hình ảnh văn hóa ẩm thực tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Lươn không chỉ là món ăn ưa thích của xứ Nghệ mà còn là đặc sản nổi tiếng với du khách. Phương pháp đánh bắt tự nhiên, yếu tố dinh dưỡng cao là vị thuốc quý, lươn đồng là sự lựa chọn đầu tiên khi nhắc tới ẩm thực xứ Nghệ, một món ẩm thực mang hương vị đậm đà của đồng quê.

Nghệ An với nhiều món ăn được chế biến từ lươn như súp lươn, cháo lươn, miến lươn hay lươn xúc bánh đa đã trở nên quen thuộc với tất cả thực khách.

Tại Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019, du khách được thưởng thức và chứng kiến chương trình chế biến và trình bày 50 món lươn xứ Nghệ - đặc sản Nghệ An được 25 đầu bếp, nghệ nhân nổi tiếng ở ba miền Bắc Trung Nam thể hiện. Đó là món lươn tần sâm bố chính; chả lươn; lươn xông khói; lươn nướng; xúc xích lươn; nem lươn; chả lươn sốt nước bào ngư; nộm lươn…

Theo các chuyên gia ẩm thực, lươn Nghệ An không khác gì nhiều so với lươn ở các tỉnh khác, điều tạo ra sự khác biệt chính là do cách chế biến. 

Lươn chọn để chế biến món ăn thường là lươn đồng còn sống, loại lươn có kích thước lớn nhỏ không đồng đều, màu vàng tươi (lươn nuôi thường có màu đen).

Lươn mua về phải được chế biến ngay và phải được sử dụng hết trong ngày thì thịt lươn mới giữ được độ thơm ngon, ngọt bùi, săn chắc, mát bổ...

(Theo vietnam+)

  •  
Các tin khác
Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình, hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian âm nhạc sâu lắng, ngọt ngào và cảm xúc.

Đề án phát triển văn hóa đọc hướng tới hình thành kỹ năng tiếp cận và sử dụng thông tin, tri thức cho người dân thông qua việc đọc.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong cộng đồng, năm 2018, UBND huyện Mù Cang Chải đã xây dựng và triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng năm 2030. Ở một địa phương có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm phần lớn, trong đó chủ yếu là đồng bào Mông như Mù Cang Chải, đây là một đề án có khó khăn song nhiều ý nghĩa.

Ảnh minh họa

Với chủ đề "Đà Lạt và Hoa", Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 - 2019 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 20 - 24/12, bao gồm 13 chương trình hoạt động chính.

Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt thân mật các đại biểu dự Đại hội liên hoan Anh hùng, chiến sỹ thi đua ngành Nông nghiệp và đổi công toàn quốc tại Hà Nội, ngày 23-5-1957.

Triển lãm nhằm khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc trong Di chúc của Bác, đồng thời giới thiệu những thành tựu nổi bật của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 50 năm thực hiện Di chúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục