Công bố xác lập kỷ lục Việt Nam 50 món lươn xứ Nghệ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/7/2019 | 8:42:55 AM

Tại Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019, du khách được thưởng thức và chứng kiến chương trình chế biến và trình bày 50 món lươn xứ Nghệ được 25 đầu bếp, nghệ nhân thể hiện.

Tối 18/7 tại thành phố Vinh, Hội kỷ lục gia Việt Nam xác lập Kỷ lục Việt Nam Liên hoan Văn hóa ẩm thực chế biến và biểu diễn nhiều món ăn từ lươn đồng xứ Nghệ nhất (50 món), sở hữu kỷ lục là Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An.

Việc xác lập kỷ lục này là cơ hội để tỉnh Nghệ An quảng bá hình ảnh văn hóa ẩm thực tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Lươn không chỉ là món ăn ưa thích của xứ Nghệ mà còn là đặc sản nổi tiếng với du khách. Phương pháp đánh bắt tự nhiên, yếu tố dinh dưỡng cao là vị thuốc quý, lươn đồng là sự lựa chọn đầu tiên khi nhắc tới ẩm thực xứ Nghệ, một món ẩm thực mang hương vị đậm đà của đồng quê.

Nghệ An với nhiều món ăn được chế biến từ lươn như súp lươn, cháo lươn, miến lươn hay lươn xúc bánh đa đã trở nên quen thuộc với tất cả thực khách.

Tại Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019, du khách được thưởng thức và chứng kiến chương trình chế biến và trình bày 50 món lươn xứ Nghệ - đặc sản Nghệ An được 25 đầu bếp, nghệ nhân nổi tiếng ở ba miền Bắc Trung Nam thể hiện. Đó là món lươn tần sâm bố chính; chả lươn; lươn xông khói; lươn nướng; xúc xích lươn; nem lươn; chả lươn sốt nước bào ngư; nộm lươn…

Theo các chuyên gia ẩm thực, lươn Nghệ An không khác gì nhiều so với lươn ở các tỉnh khác, điều tạo ra sự khác biệt chính là do cách chế biến. 

Lươn chọn để chế biến món ăn thường là lươn đồng còn sống, loại lươn có kích thước lớn nhỏ không đồng đều, màu vàng tươi (lươn nuôi thường có màu đen).

Lươn mua về phải được chế biến ngay và phải được sử dụng hết trong ngày thì thịt lươn mới giữ được độ thơm ngon, ngọt bùi, săn chắc, mát bổ...

(Theo vietnam+)

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã ký ban hành Quyết định số 4375/QĐ-BVHTTDL ngày 10/12 về việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020.

Đại diện Ban tổ chức Liên hoan tặng hoa Ban giám khảo.

Dự và phát biểu chỉ đạo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá báo chí nói chung và ngành truyền hình có vai trò rất quan trọng trong việc định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội.

Một cảnh trong phim Marriage Story.

Bộ phim "Marriage Story" dẫn đầu mảng điện ảnh với 6 đề cử, trong đó có giải thưởng cho phim truyện điện ảnh chính kịch xuất sắc, đạo diễn, biên kịch và nhạc nền xuất sắc.

Tượng đài Nguyễn Thái Học. (Ảnh: Thanh Hương)

Lắm lúc, tôi cứ nghĩ là dân Yên Bái hẳn rất đáng tự hào bởi từ năm 1930, Louis Aragon - nhà thơ cộng sản Pháp đã viết bài thơ “Yên Bái” đề cập tới hình ảnh bất tử của các nhà yêu nước: “Yên Bái, đây là điều nhắc nhở ta rằng, không thể bịt miệng một dân tộc mà người ta không thể khuất phục bằng lưỡi kiếm của đao phủ”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục