Tổ chức Chương trình nghệ thuật tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/7/2019 | 4:47:08 PM

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Cung đường huyền thoại”.

Quân giải phóng Mặt trận Đường 9 khép chặt vòng vây đánh chiếm các vị trí trọng yếu của địch tháng 1/1971.
Quân giải phóng Mặt trận Đường 9 khép chặt vòng vây đánh chiếm các vị trí trọng yếu của địch tháng 1/1971.

Đã thành thông lệ, định kỳ 3 năm một lần, Liên hoan tiếng hát "Đường 9 Xanh” lại được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) tổ chức. Sự kiện là một thương hiệu được tạo nên từ ý nghĩa của việc tri ân quá khứ. Chương trình thể hiện tình cảm, tâm huyết của các nghệ sĩ, để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Năm nay, Liên hoan tiếng hát "Đường 9 Xanh -2019” sẽ diễn ra từ ngày 20-26/7 với sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật trên cả nước, trải dài từ Hà Giang đến Hậu Giang, Kiên Giang.

Đặc biệt có 2 đoàn nghệ thuật của nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia cũng góp mặt.

Đêm khai mạc sẽ tổ chức vào 20h ngày 20/7 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị.

Tiếp nối sự thành công của các liên hoan trước, liên hoan lần này vẫn bám sát các chủ đề gắn liền với thương hiệu "Đường 9 xanh”- ca ngợi những giá trị cao cả của quá khứ hào hùng; thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên con đường 9-Khe Sanh khốc liệt năm xưa; tôn vinh con đường xuyên Á - con đường hữu nghị hợp tác để phát triển  kinh tế khu vực trong thời kỳ đổi mới và hội nhập của đất nước ta hôm nay.

Ngoài ra, điểm nhấn của liên hoan năm nay là chương trình gala nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Cung đường huyền thoại” diễn ra vào 20h ngày 26/7 tại Quảng trường nghĩa trang đường 9 Khe Sanh-Quảng Trị (được truyền hình trực tiếp trên VTV).

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, biên đạo múa, ca sĩ nổi tiếng. Ban tổ chức mong muốn chương trình "Cung đường huyền thoại” sẽ góp phần phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của đông đảo người dân, nhất là lớp trẻ.

Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật thể hiện tình hữu nghị gắn bó giữa 3 nước anh em Việt Nam-Lào-Campuchia từ những năm tháng chiến tranh ác liệt đến nay.

Trong khuôn khổ liên hoan, Ban Tổ chức sẽ tặng 10 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và 200 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng của tỉnh Quảng Trị.

(Theo chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác
Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình, hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian âm nhạc sâu lắng, ngọt ngào và cảm xúc.

Đề án phát triển văn hóa đọc hướng tới hình thành kỹ năng tiếp cận và sử dụng thông tin, tri thức cho người dân thông qua việc đọc.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong cộng đồng, năm 2018, UBND huyện Mù Cang Chải đã xây dựng và triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng năm 2030. Ở một địa phương có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm phần lớn, trong đó chủ yếu là đồng bào Mông như Mù Cang Chải, đây là một đề án có khó khăn song nhiều ý nghĩa.

Ảnh minh họa

Với chủ đề "Đà Lạt và Hoa", Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 - 2019 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 20 - 24/12, bao gồm 13 chương trình hoạt động chính.

Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt thân mật các đại biểu dự Đại hội liên hoan Anh hùng, chiến sỹ thi đua ngành Nông nghiệp và đổi công toàn quốc tại Hà Nội, ngày 23-5-1957.

Triển lãm nhằm khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc trong Di chúc của Bác, đồng thời giới thiệu những thành tựu nổi bật của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 50 năm thực hiện Di chúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục