Tổ chức Chương trình nghệ thuật tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/7/2019 | 4:47:08 PM

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Cung đường huyền thoại”.

Quân giải phóng Mặt trận Đường 9 khép chặt vòng vây đánh chiếm các vị trí trọng yếu của địch tháng 1/1971.
Quân giải phóng Mặt trận Đường 9 khép chặt vòng vây đánh chiếm các vị trí trọng yếu của địch tháng 1/1971.

Đã thành thông lệ, định kỳ 3 năm một lần, Liên hoan tiếng hát "Đường 9 Xanh” lại được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) tổ chức. Sự kiện là một thương hiệu được tạo nên từ ý nghĩa của việc tri ân quá khứ. Chương trình thể hiện tình cảm, tâm huyết của các nghệ sĩ, để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Năm nay, Liên hoan tiếng hát "Đường 9 Xanh -2019” sẽ diễn ra từ ngày 20-26/7 với sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật trên cả nước, trải dài từ Hà Giang đến Hậu Giang, Kiên Giang.

Đặc biệt có 2 đoàn nghệ thuật của nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia cũng góp mặt.

Đêm khai mạc sẽ tổ chức vào 20h ngày 20/7 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị.

Tiếp nối sự thành công của các liên hoan trước, liên hoan lần này vẫn bám sát các chủ đề gắn liền với thương hiệu "Đường 9 xanh”- ca ngợi những giá trị cao cả của quá khứ hào hùng; thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên con đường 9-Khe Sanh khốc liệt năm xưa; tôn vinh con đường xuyên Á - con đường hữu nghị hợp tác để phát triển  kinh tế khu vực trong thời kỳ đổi mới và hội nhập của đất nước ta hôm nay.

Ngoài ra, điểm nhấn của liên hoan năm nay là chương trình gala nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Cung đường huyền thoại” diễn ra vào 20h ngày 26/7 tại Quảng trường nghĩa trang đường 9 Khe Sanh-Quảng Trị (được truyền hình trực tiếp trên VTV).

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, biên đạo múa, ca sĩ nổi tiếng. Ban tổ chức mong muốn chương trình "Cung đường huyền thoại” sẽ góp phần phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của đông đảo người dân, nhất là lớp trẻ.

Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật thể hiện tình hữu nghị gắn bó giữa 3 nước anh em Việt Nam-Lào-Campuchia từ những năm tháng chiến tranh ác liệt đến nay.

Trong khuôn khổ liên hoan, Ban Tổ chức sẽ tặng 10 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và 200 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng của tỉnh Quảng Trị.

(Theo chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã ký ban hành Quyết định số 4375/QĐ-BVHTTDL ngày 10/12 về việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020.

Đại diện Ban tổ chức Liên hoan tặng hoa Ban giám khảo.

Dự và phát biểu chỉ đạo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá báo chí nói chung và ngành truyền hình có vai trò rất quan trọng trong việc định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội.

Một cảnh trong phim Marriage Story.

Bộ phim "Marriage Story" dẫn đầu mảng điện ảnh với 6 đề cử, trong đó có giải thưởng cho phim truyện điện ảnh chính kịch xuất sắc, đạo diễn, biên kịch và nhạc nền xuất sắc.

Tượng đài Nguyễn Thái Học. (Ảnh: Thanh Hương)

Lắm lúc, tôi cứ nghĩ là dân Yên Bái hẳn rất đáng tự hào bởi từ năm 1930, Louis Aragon - nhà thơ cộng sản Pháp đã viết bài thơ “Yên Bái” đề cập tới hình ảnh bất tử của các nhà yêu nước: “Yên Bái, đây là điều nhắc nhở ta rằng, không thể bịt miệng một dân tộc mà người ta không thể khuất phục bằng lưỡi kiếm của đao phủ”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục