Phát động Liên hoan Phim Môi trường toàn quốc lần thứ 7

  • Cập nhật: Thứ ba, 20/8/2019 | 2:18:01 PM

Chiều 19/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Lễ phát động Liên hoan Phim Môi trường lần thứ 7.

Toàn cảnh Lễ phát động Liên hoan Phim Môi trường toàn quốc lần thứ 7.
Toàn cảnh Lễ phát động Liên hoan Phim Môi trường toàn quốc lần thứ 7.

Liên hoan phim môi trường toàn quốc là hoạt động định kỳ 3 năm/lần do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội Điện ảnh Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, đồng phối hợp tổ chức. Qua đó, nâng cao vai trò của điện ảnh, truyền hình trong tuyên truyền bảo vệ môi trường; biểu dương các tổ chức, cá nhân có tác phẩm điện ảnh và truyền hình về đề tài môi trường có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật, có tính tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, phát hiện lên án kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ môi trường của Việt Nam.  

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, nhà biên kịch, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết: Đến nay đã 21 năm Hội Điện ảnh Việt Nam đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về môi trường. Hội Điện ảnh trân trọng đánh giá cao việc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Liên hoan phim.  

Đây là nét độc đáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường thông qua các tác phẩm điện ảnh để tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng về tình yêu thiên nhiên đất nước và bảo vệ môi trường.  Có 4 thể loại phim gồm phim tài liệu, phim khoa học, phim phóng sự, phim hoạt hình. Tổng số có 16 giải thưởng. Mỗi thể loại phim dự kiến có 1 giải A, 01 giải B, 2 giải C kèm theo Bằng chứng nhận của Bộ Tài nguyên và Môi trường.  

Tác phẩm dự thi sản xuất trong thời gian từ 1/1/2016 đến ngày 15/10/2019. Thời gian nhận hồ sơ và tác phẩm tham dự từ ngày 20/8/2019 đến hết ngày 31/10/2019 (tính theo dấu bưu điện). Bắt đầu từ tháng 11/2019 là thời gian để Ban Tổ chức thực hiện công tác chấm để có thể công bố trao giải vào cuối quý IV năm 2019.  

(Theo thanhtra.com.vn)

  •  
Các tin khác
Thầy mo đang thực hiện nghi lễ kéo si.

Sử thi “Đẻ đất đẻ nước” của người Mường lý giải việc sinh ra trái đất, con người rằng, thuở hỗn mang chỉ có nước, đầm lầy mênh mang và bỗng dưng có một cây si mọc lên. Cây si ấy cứ lớn dần và lớn mãi lên tận trời. Rồi gặp một năm có gió to bão lớn, nhiều cành si bị gãy đổ và những cành gãy đó nổi lên thành đất các mường.

Tác giả Clive Cussler.

Trong cả sự nghiệp sáng tác, Cussler là tác giả của hơn 80 cuốn sách, mà phần lớn mang đề tài bí hiểm, những tác phẩm của ông đã được phát hành tại hơn 100 nước trên thế giới.

Ảnh minh họa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, trong đó quy định hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình.

Dân tộc Phù Lá (còn có các tên gọi khác như: Xá Phó, Bồ Khô Pạ, Mú Dí Pạ, Phổ, Va Xơ Lao, Pu Dang) ở Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên cũng giống như đồng bào dân tộc Phù Lá ở các địa phương khác trong cả nước, luôn sống có tính cố kết cộng đồng cao và có truyền thống văn hóa độc đáo. Một trong những nét văn hóa riêng có của đồng bào là Tết cơm mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục