Đoàn phim "Về nhà đi con" bất ngờ nhận bằng khen từ Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/8/2019 | 2:55:20 PM

Đây là tiền lệ chưa từng có trong lịch sử một bộ phim truyền hình dài tập của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện dành nhiều lời khen ngợi cho đoàn phim
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện dành nhiều lời khen ngợi cho đoàn phim "Về nhà đi con".

Sáng nay 21-8 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức buổi lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho êkip sản xuất phim "Về nhà đi con”. Đây là bộ phim truyền hình dài hơn 80 tập (30 phút/tập) do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và phát sóng trong thời gian vừa qua.

Lý do Bộ VHTT&DL quyết định trao tặng bằng khen này cho đoàn làm phim là bởi những thước phim làm về đề tài gia đình, có giá trị nhân văn sâu sắc và tác động tích cực đến đời sống văn hóa, xã hội. Vì vậy, lãnh đạo Bộ đã quyết định trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân tham gia sản xuất bộ phim này.

Cụ thể, 2 tập thể được trao tặng bằng khen đặc biệt này gồm: nhóm biên kịch phim và đơn vị sản xuất phim - Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam. Cùng với đó, 13 cá nhân được trao tặng bằng khen gồm: đạo diễn NSƯT Nguyễn Danh Dũng, đạo diễn hình ảnh Trần Anh Phương, họa sĩ thiết kế mỹ thuật NSƯT Đặng Trọng Tuân cùng dàn diễn viên làm nên linh hồn của bộ phim: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Quốc Trường, Tuấn Tú, Thúy Hà, Ngân Quỳnh, Quang Anh.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ, "Về nhà đi con” là bộ phim gây ấn tượng và hấp dẫn với đông đảo khán giả, trong đó có ông. Người đứng đầu Bộ VHTT&DL cho biết, thành công của phim có sự đóng góp vô cùng xuất sắc của tất cả thành phần đoàn làm phim. 

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, phim đã thành công ngoài mong đợi và được khán giả đón nhận nồng nhiệt bởi không chỉ mang giá trị về mặt nghệ thuật mà còn có nội dung tư tưởng tốt, góp phần khẳng định giá trị đạo đức xã hội phải được xây dựng từ nền tảng gia đình. Để có được điều này, êkip sản xuất cùng đội ngũ biên kịch phim đã nỗ lực tạo nên một kịch bản hấp dẫn, giàu giá trị nhân văn và đặc biệt là sự gắn kết giữa các nghệ sĩ, diễn viên trong suốt gần một năm qua.

"Cảm ơn ê kíp làm phim và chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên, tập thể sản xuất bộ phim đã cống hiến cho khán giả truyền hình và người dân cả nước một bộ phim có tư tưởng sâu sắc như vậy. Mong rằng trong thời gian tới, Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình và các nghệ sĩ tiếp tục có những tác phẩm, những bộ phim hay, hấp dẫn, sâu sắc phản ánh đời sống xã hội hiện nay.” – Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ cùng đại diện êkip sản xuất phim "Về nhà đi con”.

Thay mặt đoàn làm phim "Về nhà đi con” nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, ông Hồ Trọng Hữu – Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTT&DL dành cho bộ phim, đạo diễn NSƯT Nguyễn Danh Dũng thay mặt đoàn làm phim bày tỏ, ngay từ khi bắt tay vào thực hiện phim, mọi người trong êkip sản xuất đều xác định làm phim phải bám sát với cuộc sống. Và đội ngũ biên kịch đã xây dựng thành công kịch bản mới cho "Về nhà đi con” lấy cảm hứng từ bộ phim trước đó từng được VFC thực hiện là "Nước mắt của gà trống” (hay còn có tên khác là "Khi đàn ông góa vợ bật khóc”). Đạo diễn "Về nhà đi con” nói thêm, trong quá trình thực hiện bộ phim này, tất cả thành viên trong đoàn phim đều coi nhau như một gia đình.

Đại diện nhóm biên kịch phim "Về nhà đi con” chia sẻ, cơ hội xây dựng cốt truyện "Về nhà đi con” là một cơ duyên và sự may mắn với cả nhóm. Trên cơ sở lấy cảm hứng từ bộ phim "Khi đàn ông góa vợ bật khóc”, nhóm biên kịch đã cố gắng xây dựng nên một bộ phim gia đình ấm áp, gần gũi và thân thuộc. Cho tới bây giờ, sau thành công của phim thì đội ngũ những người làm biên kịch cũng cảm thấy xúc động và xem đây là sự khích lệ lớn cho con đường sáng tác sau này.

NSND Trung Anh – người vào vai ông bố đầy bao dung, trách nhiệm và tình cảm trong "Về nhà đi con” tâm sự, cá nhân anh nhận thấy bộ phim đã khơi gợi và củng cố được nhiều giá trị gia đình và phim truyền hình rất cần những bộ phim như thế này.

(Theo ANTĐ)

Các tin khác
Nhạc sĩ Quốc Trung và NSND Trung Kiên.

"Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố để gọi bố yêu quý của con một lần nữa", nhạc sĩ Quốc Trung viết những lời xúc động này cho bố mình - NSND Trung Kiên.

Nghệ sỹ nhân dân-giáo sư Trung Kiên.

Nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên qua đời sáng 27/1 tại nhà riêng do tuổi đã cao, để lại nhiều tiếc thương cho thính giả nhiều lứa tuổi.

Cây sanh bonsai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cây sanh bonsai của ông Nguyễn Phước Lộc ở ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có đường kính tán lớn nhất Việt Nam.

Phim truyện

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại nhiều địa điểm của Hà Nội sẽ có đợt chiếu miễn phí phục vụ công chúng các tác phẩm điện ảnh cách mạng Việt Nam xuất sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục