Linh thiêng Lễ khai ấn đền Kiếp Bạc 2019

  • Cập nhật: Chủ nhật, 15/9/2019 | 9:38:59 AM

Đêm qua (14/9, tức ngày 16/8 âm lịch), tại nội tự đền Kiếp Bạc (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra lễ Khai ấn và Ban ấn đền Kiếp Bạc.

Ấn đền Kiếp Bạc là phù ấn của Đức Thánh Hưng Đạo Đại vương gồm Trần Triều Hưng Đạo Đại Vương chi ấn, Quốc pháp Đại Vương, Vạn Dược Linh Phù và Phi thiên thần kiếm linh phù.
Ấn đền Kiếp Bạc là phù ấn của Đức Thánh Hưng Đạo Đại vương gồm Trần Triều Hưng Đạo Đại Vương chi ấn, Quốc pháp Đại Vương, Vạn Dược Linh Phù và Phi thiên thần kiếm linh phù.

Đây là một nghi lễ linh thiêng trong Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019.

Từ 22h, lễ Khai ấn và ban ấn Đền Kiếp Bạc đã diễn ra trang trọng, an ninh và trật tự. Ba vạn tờ ấn đã được phát đến nhân dân và du khách thập phương.

"Hằng năm, cứ ngày 16/8, chúng tôi lại về đây để lễ Đức Thánh Trần, xin ấn của Ngài, cầu mong đất nước bình yên, gia đình hạnh phúc. Lễ hội năm nay rất đông nhưng rất an ninh và trật tự” - một người dân thành phố Chí Linh nói.

Đền Kiếp Bạc thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, một thiên tài quân sự, anh hùng dân tộc, được vua Trần phong là Quốc công tiết chế; được nhân dân tôn thờ là Cửu Thiên Vũ Đế. Hiện nay, đền Kiếp Bạc còn lưu giữ 4 ấn tín bằng đồng của Đức Thánh gồm: Trần Triều Hưng Đạo Đại Vương chi ấn, Quốc pháp Đại Vương, Vạn Dược Linh Phù và Phi thiên thần kiếm linh phù.Đền Kiếp Bạc là điểm đến tâm linh độc đáo của tỉnh Hải Dương, gắn liền với nghi lễ Khai ấn, Ban ấn quan trọng trong Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Ông Lê Duy Mạnh, Phó Trưởng Ban quản lý Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc cho biết: "Bộ ấn đền Kiếp Bạc là những bảo vật quốc gia, gắn với sinh hoạt văn hóa - tâm linh của nhân dân hơn 7 thế kỷ qua. Đây là một hoạt động văn hóa đặc sắc có truyền thống lâu đời ở Kiếp Bạc, góp phần làm cho các nghi lễ và giá trị của Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc phong phú và đa dạng trong các hoạt động, di sản văn hóa phi vật thể còn lưu giữ tại khu di tích.”

Trong khuôn khổ Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019, sáng nay sẽ diễn ra Lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Lễ Khai hội và Diễn xướng Hội quân trên sông Lục Đầu.Các điểm phát ấn bố trí khoa học, dòng người nối nhau vào ra, không xảy ra tình trạng lộn xộn hay tranh cướp ấn.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Một trong những tiết mục tham gia Liên hoan Xiếc quốc tế 2019
của đoàn Việt Nam

Diễn ra từ ngày 15 - 20/10/2019, Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 có sự tham gia của 9 nước với nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia.

Nhóm nhạc thần tượng mới của Hàn Quốc SuperM.

Sản phẩm đầu tay của SuperM có tên gọi "SuperM: The 1st Mini Album," vừa ra mắt tại Mỹ đã giữ ngôi quán quân bảng xếp hạng 200 album âm nhạc được yêu thích nhất trong tuần.

Á khôi Dương Yến Nhung sẽ tham dự cuộc thi Miss Tourism Queen Worldwide 2019 được tổ chức tại Philippines vào cuối tháng 10.

Nhà thơ Du Tử Lê ký tặng độc giả trong buổi ra mắt

Nhà thơ Du Tử Lê là một trong những gương mặt thơ nổi bật nhất tại miền Nam thời kỳ trước năm 1975, chứng nhân của nhiều trào lưu văn nghệ tại miền Nam giai đoạn này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục