Ra mắt sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/11/2019 | 9:09:02 AM

Sau một thời gian chuẩn bị, cuối tuần qua, một nhà xuất bản Pháp đã cho ra mắt cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh của nhà sử học Alain Ruscio.

Nhà sử học Alain Ruscio.
Nhà sử học Alain Ruscio.

Đây là cuốn sách thứ 3 của nhà sử học này về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Tại Maison de Matallos - một địa chỉ gắn liền với những năm tháng hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp, đã diễn ra lễ ra mắt cuốn sách "Hồ Chí Minh - Viết và chiến đấu" của nhà sử học Alain Ruscio. Đến dự lễ ra mắt có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp cùng các cơ quan báo chí và những người quan tâm đến lịch sử Việt Nam.

Tại lễ ra mắt, nhà sử học Alain Ruscio đã chia sẻ về những tình cảm của ông dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những tìm kiếm của ông về cuộc đời và quá trình hoạt động của Người trong quá trình viết sách. Cuộc thảo luận xung quanh tác phẩm đã diễn ra cởi mở với nhiều ý kiến tốt đẹp dành cho tác phẩm.

"Hồ Chí Minh - Viết và chiến đấu" dự kiến sẽ ra mắt tại các nhà sách sau khi được giới thiệu trong các hệ thống thư viện và cơ quan nghiên cứu lịch sử.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức Liên hoan đã trao tặng Giải thưởng Đặc biệt cho bộ phim “Về nhà đi con” thể loại phim truyện truyền hình, do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình.

Người đẹp Jamaica đăng quang Miss World 2019.

Vượt qua hơn 100 "đối thủ", đại diện Jamaica xuất sắc giành vương miện danh giá tại cuộc thi Miss World 2019.

Xe diễu hành có hình Thủ tướng Bỉ Charles Michel và các chính trị gia khác tại lễ hội Aalst năm 2015.

UNESCO vừa tuyên bố loại một lễ hội carnival của Bỉ khỏi danh sách di sản văn hóa phi vật thể vì những cáo buộc về tinh thần bài Do Thái của lễ hội thường niên này.

Nghệ sỹ nhân dân Lê Tiến Thọ phát biểu tại lễ ra mắt sách.

Ngày 13/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt trường thiên thơ lục bát và lịch sử viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tên “Một người - thơ - tên gọi” của nhà viết kịch Nguyễn Thế Kỷ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục