Ra mắt sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/11/2019 | 9:09:02 AM

Sau một thời gian chuẩn bị, cuối tuần qua, một nhà xuất bản Pháp đã cho ra mắt cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh của nhà sử học Alain Ruscio.

Nhà sử học Alain Ruscio.
Nhà sử học Alain Ruscio.

Đây là cuốn sách thứ 3 của nhà sử học này về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Tại Maison de Matallos - một địa chỉ gắn liền với những năm tháng hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp, đã diễn ra lễ ra mắt cuốn sách "Hồ Chí Minh - Viết và chiến đấu" của nhà sử học Alain Ruscio. Đến dự lễ ra mắt có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp cùng các cơ quan báo chí và những người quan tâm đến lịch sử Việt Nam.

Tại lễ ra mắt, nhà sử học Alain Ruscio đã chia sẻ về những tình cảm của ông dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những tìm kiếm của ông về cuộc đời và quá trình hoạt động của Người trong quá trình viết sách. Cuộc thảo luận xung quanh tác phẩm đã diễn ra cởi mở với nhiều ý kiến tốt đẹp dành cho tác phẩm.

"Hồ Chí Minh - Viết và chiến đấu" dự kiến sẽ ra mắt tại các nhà sách sau khi được giới thiệu trong các hệ thống thư viện và cơ quan nghiên cứu lịch sử.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
BTC họp báo thông tin về Cuộc thi.

Cuộc thi hướng tới kỷ niệm 712 năm Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 -2020), tưởng nhớ đến công đức to lớn của Ngài đã xây dựng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Trong sự nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Hà Hải có nhiều bài hát dành cho thiếu nhi nổi tiếng.

Nhạc sĩ Hà Hải - tác giả của nhiều ca khúc thiếu nhi đã qua đời ngày 9/7/2020, hưởng thọ 70 tuổi.

Công viên Kaldera Toba.

Công viên Kaldera Toba của Indonesia là 1 trong 15 công viên được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu.

Ngày 9-7, TTXVN ra mắt tập sách “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt. Đây là cuốn cẩm nang về những đổi mới trong báo chí gần đây nhất, dành cho giới báo chí cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để có thể thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục