Triển lãm tranh "Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - Cuộc đời và thi ca"

  • Cập nhật: Thứ bảy, 30/11/2019 | 7:59:04 AM

Trong khuôn khổ Năm chéo của Nga tại Việt Nam và nhân kỷ niệm 220 năm ngày sinh Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin, tại Hà Nội đã khai mạc triển lãm tranh "Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - Cuộc đời và thi ca".

Cắt băng khai mạc triển lãm tranh
Cắt băng khai mạc triển lãm tranh "Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - Cuộc đời và thi ca".

 Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình văn hóa "Những ngày Moscow tại Hà Nội”, trưng bày 40 bức tranh về Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin.

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội N.V. Shafinskaya cho biết, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội vinh dự khi được giữ vai trò là nơi tiến hành các sự kiện trong khuôn khổ "Những ngày Moscow tại Hà Nội”.

Bà Shafinskaya cũng bày tỏ hy vọng về việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin và các bảo tàng hàng đầu của Thủ đô Việt Nam thời gian tới.

Tại triển lãm, Phó Giám đốc thứ nhất Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin V.V. Polyansky đã nói về cuộc đời và sáng tác của nhà thơ vĩ đại, giới thiệu người xem các hình ảnh những người cùng thời với Pushkin, đó là các nhà văn, quân nhân, chính khách; phong cảnh các thành phố của Nga như: Moscow, St. Petersburg và Tsarskoye Selo...

Phó Giám đốc thứ nhất Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin V.V. Polyansky cũng đã thảo luận với các đồng nghiệp Việt Nam về khả năng thiết lập quan hệ đối tác và tổ chức các sự kiện chung cho thời gian sắp tới.

Cũng tại triển lãm, Nhà giáo ưu tú Vũ Thế Khôi đã trao tặng ông V.V. Polyansky bản dịch sang tiếng Việt tác phẩm "Kỵ sĩ đồng" và bản dịch "Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du" tặng Quỹ của Bảo tàng Pushkin có uy tín tại Moscow.

Triển lãm kéo dài hết ngày 8/12, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (501 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

(Theo chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác

Ai cũng có quê hương để thương, để nhớ, ai cũng có mái nhà che nắng, che mưa. Với tôi, căn nhà sàn mái cọ qua nhiều thế hệ luôn cất giữ những vui buồn, yêu thương, hờn giận, vời vợi những kỷ niệm ấm áp, ngọt ngào.

Toàn cảnh Hội nghị

Vừa qua, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh, Chi hội Nhiếp ảnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiếp ảnh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Chiếc vương miện danh giá dành cho tân Hoa hậu của cuộc thi 2019 mang tên Brave Heart - Trái tim dũng cảm.

Năm 2019 là lần thứ 4 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức, kể từ lần đầu tiên năm 2008; các vòng bán kết, chung kết đều diễn ra tại thành phố biển Nha Trang.

Liên hoan phim đầu tiêu của Liên minh Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào các ngày 6,7,8/12/2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục