Lễ trao giải Cánh diều 2019 sẽ diễn ra vào 15/3

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/2/2020 | 8:43:25 AM

Dự kiến lễ kỷ niệm Ngày Điện ảnh 2020 và trao giải thưởng Cánh diều 2019 dự kiến sẽ diễn ra lúc tối 15/3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

NSND Trần Văn Thuỷ và NSND Lương Đức sẽ được tôn vinh trong lễ trao giải Cánh diều 2019.
NSND Trần Văn Thuỷ và NSND Lương Đức sẽ được tôn vinh trong lễ trao giải Cánh diều 2019.

Theo thông tin từ Hội Điện ảnh Việt Nam, năm nay cũng là năm kỷ niệm 50 năm thành lập Hội (2017-2020) nên công tác chuẩn bị cho sự kiện này rất được đầu tư chú trọng.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Hội sẽ sản xuất và phát cho các hội viên những thước phim tư liệu có giá trị, đặt hàng Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương thực hiện. Cùng với đó là cuốn kỷ yếu ghi nhận những nỗ lực phát triển và trưởng thành của Hội trong suốt 50 năm qua.

Đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam cũng cho biết, giải thưởng Cánh diều 2019 sẽ được trao vào tối 15/3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 22/2/2020, Ban giám khảo các thể loại sẽ làm việc và họp chấm điểm để tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất.

Trước thềm lễ trao giải sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó có chương trình công chiếu miễn phí các tác phẩm điện ảnh tham dự giải năm nay. 4 địa điểm được chọn để chiếu phim phục vụ khán giả là: Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Viện phim Việt Nam, Rạp Tháng  Tám, Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương.

Đặc biệt, nối tiếp truyền thống từ các lần trao giải trước đây, lễ trao giải Cánh diều năm nay sẽ  giới thiệu phim ngắn tôn vinh NSND Trần Văn Thủy và NSND Lương Đức.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm ngày truyền thống của ngành điện ảnh, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức chuyến đi về nguồn tại di tích điện ảnh Đồi Cọ (Điềm Mặc, Thái Nguyên) vào ngày 12/3/2020.

(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác
Ra mắt MV chính thức

Nằm trong dự án âm nhạc cộng đồng do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) phối hợp với nhạc sĩ Minh Beta thực hiện, ngày 1-4, MV (music video) "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" chính thức ra mắt công chúng trên kênh Youtube.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019.

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020 cho biết, nghi lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 (tức 10/3 âm lịch) tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tác phẩm

Chỉ trong vòng năm ngày, đã có hơn 100 tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban tổ chức đã lựa chọn được 14 tác phẩm xuất sắc nhất.

Tác phẩm pha trộn giữa hai bộ phim 'Những ngày không quên' và 'Cô gái nhà người ta' lấy bối cảnh thời dịch Covi-19 sẽ lên sóng từ 6/4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục