Họa sỹ Việt hào hứng vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/3/2020 | 2:11:53 PM

Ban tổ chức đã nhận được số lượng lớn tác phẩm gửi về hưởng ứng cuộc vận động sáng tác phòng, chống dịch COVID-19, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng của các họa sỹ.

Các tác phẩm đều thể hiện những thông điệp rõ ràng, gần gũi về việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Các tác phẩm đều thể hiện những thông điệp rõ ràng, gần gũi về việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo thông tin từ Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), có 103 tác phẩm tranh cổ động của 23 họa sỹ hưởng ứng cuộc vận động sáng tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các tác phẩm đều thể hiện những thông điệp rõ ràng, gần gũi về việc nâng cao ý thức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, những bức tranh này cũng chuyển tải đến công chúng thông điệp về cách ứng xử, việc chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, tránh tâm lý hoang mang trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Trên cơ sở tổng số tranh gửi về tham dự, hội đồng nghệ thuật đã chọn được 14 tác phẩm có chất lượng nổi trội hơn để tuyên truyền.

Họa sỹ Yên Thế cho biết tham gia cuộc vận động sáng tác này bằng trách nhiệm công dân trước những khó khăn chung của cộng đồng. Họa sỹ hy vọng việc phát huy thế mạnh, sức sáng tạo của nghệ sỹ sẽ góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, Cục Văn hóa Cơ sở đã gửi thư mời tới hơn 20 họa sỹ giàu kinh nghiệm về việc tham gia sáng tác tranh cổ động với nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 10-15/3. Đại diện Cục Văn hóa Cơ sở cho hay chỉ trong một thời gian ngắn nhưng đơn vị này đã nhận được số lượng lớn tác phẩm gửi về. Điều đó thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng của các họa sỹ.

Một số tác phẩm tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19 của các họa sỹ:
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 2
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 3
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 4
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 5
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 6
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 7
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 8
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 9
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 10
Hoa sy Viet hao hung ve tranh co dong phong, chong dich COVID-19 hinh anh 11
(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Teaser poster đầu tiên của bộ phim

Sau những thông tin hé lộ ban đầu, dự án điện ảnh Tà Năng – Phan Dũng, bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt về đề tài sinh tồn đang trong giai đoạn hậu kỳ để sẵn sàng ra rạp.

Tác phẩm “Rạn san hô đảo Đá Tây - Trường Sa” được chụp tại đảo Đá Tây, Trường Sa được trao giải Khuyến khích tại Cuộc thi ảnh về Đa dạng sinh học năm 2013.

Cuộc thi nhằm ghi lại những hình ảnh đẹp về đa dạng sự sống của sinh vật trong các hệ sinh thái từ đó truyền tải thông điệp về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Vở ballet Kiều sẽ lên sân khấu vào tháng 6 tại TP HCM và tháng 8 tại HN

Ballet Kiều - tác phẩm ballet đầu tiên chuyển thể từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du đang trên sàn tập để lên sân khấu Nhà hát TP.HCM vào tháng 6 và Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 8 tới.

Phố cổ Hội An.

Thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa được Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel and Leisure chọn vào danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2020 do bạn đọc bình chọn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục