Triển lãm tranh và đấu giá online ủng hộ chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/3/2020 | 9:12:05 AM

Việc triển lãm tranh và đấu giá online, gây quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 là cách các họa sỹ thể hiện tinh thần trách nhiệm với đất nước, cộng đồng.

Hình ảnh một số tác phẩm sẽ được đấu giá online.
Hình ảnh một số tác phẩm sẽ được đấu giá online.

Chương trình triển lãm và đấu giá online với thông điệp "Họa sỹ chung tay đẩy lùi COVID” sẽ diễn ra từ ngày 23-25/3 tại group facebook Viet Art Exchange (nhóm chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật gốc của họa sỹ Việt Nam).

Triển lãm có sự tham gia của 60 họa sỹ trong cả nước với hơn 100 tác phẩm khai thác nhiều đề tài khác nhau như phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống đô thị… của các tác giả: Đặng Đình Ngỡ, Lê Anh, Nguyễn Đức Huy, Đặng Thu An, Hoàng Phúc Quý…

Những tác phẩm này được thể hiện trên các loại chất liệu sơn dầu, acrylic, sơn mài, màu nước, lụa…

Chị Iris Phạm, người sáng lập Viet Art Exchange cho biết  triển lãm lần này không chỉ để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà còn nhằm mục đích nêu cao tinh thần đoàn kết, thể hiện trách nhiệm và tình yêu quê hương đất nước của mỗi cá nhân. Vì vậy, 50% tổng số tiền bán tranh sẽ được dùng vào việc ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây cũng là cách các họa sỹ thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Các độc giả và người yêu tranh có thể vào đường link sau để tham gia đấu giá trực tiếp những bức tranh mà mình yêu thích và ủng hộ các hoạ sỹ góp sức đẩy lùi dịch COVID-19: https://www.facebook.com/groups/549870142508307

Với các hoạt động của mình, Viet Art Exchange hướng đến việc trở thành sân chơi chuyên nghiệp kết nối họa sỹ với công chúng yêu nghệ thuật và các nhà sưu tập ở cả trong và ngoài nước cũng như là nơi các họa sỹ trực tiếp giới thiệu những sáng tác của mình.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
BTC họp báo thông tin về Cuộc thi.

Cuộc thi hướng tới kỷ niệm 712 năm Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 -2020), tưởng nhớ đến công đức to lớn của Ngài đã xây dựng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Trong sự nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Hà Hải có nhiều bài hát dành cho thiếu nhi nổi tiếng.

Nhạc sĩ Hà Hải - tác giả của nhiều ca khúc thiếu nhi đã qua đời ngày 9/7/2020, hưởng thọ 70 tuổi.

Công viên Kaldera Toba.

Công viên Kaldera Toba của Indonesia là 1 trong 15 công viên được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu.

Ngày 9-7, TTXVN ra mắt tập sách “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt. Đây là cuốn cẩm nang về những đổi mới trong báo chí gần đây nhất, dành cho giới báo chí cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để có thể thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục