Giải thưởng Pulitzer 2020 công bố muộn hơn 2 tuần so với dự kiến

  • Cập nhật: Thứ tư, 8/4/2020 | 9:21:28 AM

Hội đồng Pulitzer bao gồm nhiều nhà báo uy tín đang làm việc ở tuyến đầu trong việc cung cấp thông tin cho công chúng về đại dịch COVID-19 nên việc công bố giải thưởng Pulitzer sẽ hoãn thêm 2 tuần.

Huy chương Pulitzer.
Huy chương Pulitzer.

Giải thưởng Pulitzer năm 2020 sẽ được công bố muộn hơn 2 tuần so với dự kiến, trong bối cảnh các nhà báo trong hội đồng trao giải đang phải tập trung vào việc đưa tin về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một thông báo ngày 7/4, bà Dana Canedy - một thành viên trong ban tổ chức giải thưởng Pulitzer 2020, cho biết giải thưởng danh giá cho các lĩnh vực báo chí, kịch, văn học và âm nhạc này sẽ được trao vào ngày 4/5 thay vì ngày 20/4 như kế hoạch trước đó.

Bà Canedy nêu rõ: "Hội đồng Pulitzer bao gồm nhiều nhà báo uy tín đang làm việc ở tuyến đầu trong việc cung cấp thông tin cho công chúng về đại dịch COVID-19. Khi họ tập trung vào nhiệm vụ quan trọng này, việc hoãn trao giải thưởng sẽ giúp có thêm thời gian để đánh giá kỹ lưỡng danh sách ứng cử viên cho giải Pulitzer năm 2020."

Giải thưởng Pulitzer được xem là giải thưởng thường niên danh giá nhất về báo chí và văn học Mỹ, đã tồn tại từ hơn một thế kỷ nay. Giải thưởng Pulitzer ra đời theo di chúc năm 1904 của "ông trùm" báo chí Joseph Pulitzer.

Pulitzer được biết đến là một trong những biểu tượng của giới báo chí Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Ông là một chủ bút, chủ báo danh tiếng và có lòng nhiệt huyết cao nhất trong số những người chống nạn tham nhũng, hối lộ và giả dối trong Chính phủ Mỹ lúc bấy giờ.

Theo bản di chúc được lập, Pulitzer dành một số tiền là 2 triệu USD để thành lập một quỹ giải thưởng mang tên mình cho các tác giả có những tác phẩm xuất sắc thuộc các lĩnh vực báo chí, văn học, âm nhạc và nghệ thuật.

Từ năm 1917, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Pulitzer, Hội đồng Cố vấn của Đại học Columbia, do Pulitzer ủy thác, đã trao những giải thưởng Pulitzer đầu tiên, gồm hai giải báo chí và hai giải văn chương, kịch nghệ.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hồ Hoàn Kiếm nhìn từ trên cao.

Tác phẩm phải thể hiện cột mốc km 0 là công trình đặc biệt, thể hiện chỉ dấu địa lý, có tính biểu tượng cao, vừa hiện đại nhưng vẫn mang bản sắc văn hóa, lịch sử Thăng Long-Hà Nội.

NSND Đường Tuấn Ba.

Do tuổi cao sức yếu, NSND Đường Tuấn Ba đã ra đi vào hồi 13h50 ngày 1/6, hưởng thọ 93 tuổi.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa lúa chín.

Đại diện Ban tổ chức cho biết thời gian nhận ảnh dự thi bắt đầu từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/8/2020. Vòng chấm chung kết sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9/2020.

Cảnh chân thực, gần gũi trong phim điện ảnh

"Ròm" – bộ phim đoạt giải cao nhất – giải New Currents, tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (Hàn Quốc), sẽ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 31-7.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục