Bình Thuận tạm dừng lễ hội đông người, karaoke, vũ trường

  • Cập nhật: Thứ bảy, 8/8/2020 | 6:04:13 AM

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chiều 7-8, UBND Bình Thuận ra thông báo khẩn.

Người dân và du khách trong một lần tắm biển tại bãi công cộng Đồi Dương - Phan Thiết, Bình Thuận
Người dân và du khách trong một lần tắm biển tại bãi công cộng Đồi Dương - Phan Thiết, Bình Thuận

Theo đó, kể từ 0h ngày 8-8, địa phương sẽ tạm dừng các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người, lễ hội - lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ - hội nghị - hội thảo chưa cấp thiết, hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường cũng tạm dừng từ thời gian trên.

Địa phương đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Các cơ quan ban ngành thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ được hoạt động phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc,...

Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất phải thực hiện các biện an toàn về phòng chống dịch cho công nhân, người lao động.

Ngoài những biện pháp trên, địa phương yêu cầu ngành y tế phải bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu, sinh phẩm, khẩu trang, nhân lực, nhất là các đội phản ứng nhanh.

Ngành y tế địa phương tiếp tục rà soát, điều chỉnh lại phương án, kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh cho phù hợp, tăng cường năng lực xét nghiệm trên diện rộng, nhất là khi có ca nhiễm trong cộng đồng.

Riêng ngành giáo dục tiếp tục bám sát, cập nhật các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục - đào tạo và y tế để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo đúng quy chế, nhưng phải an toàn trong phòng chống dịch.

(Theo TTO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 thu hút số lượng thí sinh đăng ký tham gia khá lớn với 650 thí sinh và 35 đoàn nghệ thuật trong cả nước. Cuộc thi được phát trực tiếp trên kênh YouTube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên hoạt động liên hoan và cuộc thi được phát trực tiếp trên YouTube.

Nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân (giữa) đảm nhận vai chính trong bộ phim.

Ngay sau khi phim "Tình yêu và tham vọng" kết thúc, phim "Trói buộc yêu thương" dài 36 tập về đề tài gia đình sẽ nối sóng vào khung giờ 21h30 các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 21-9.

Các học viên tham gia lớp chế tác khèn bè thứ hai tại thị xã Nghĩa Lộ.

Thời gian qua, thị xã Nghĩa Lộ đã quan tâm mở các lớp truyền dạy chế tác và sử dụng nhạc cụ khèn bè. Qua lớp học, các học viên đều tự tay làm được các công đoạn tạo thành một chiếc khèn bè hoàn chỉnh.

Một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Lục Yên năm nay là hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động các đội văn nghệ truyền thống ở các xã, thị trấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục