Yên Bái đề nghị xét tặng các danh hiệu Nghệ nhân, "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" lần thứ 3, năm 2020

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/8/2020 | 2:23:52 PM

YênBái - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái vừa có công văn đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh đăng tải thông tin danh sách các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Nhất, năm 2020 và xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Ba, năm 2021. Thông tin cụ thể như sau:

Các nghệ nhân biểu diễn dân vũ trong lễ hội cầu Mùa ở xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Thanh Chi)
Các nghệ nhân biểu diễn dân vũ trong lễ hội cầu Mùa ở xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Thanh Chi)

Tags Yên Bái danh hiệu nghệ nhân di sản văn hóa phi vật nghệ nhân nhân dân nghệ nhân ưu tú

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 thu hút số lượng thí sinh đăng ký tham gia khá lớn với 650 thí sinh và 35 đoàn nghệ thuật trong cả nước. Cuộc thi được phát trực tiếp trên kênh YouTube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên hoạt động liên hoan và cuộc thi được phát trực tiếp trên YouTube.

Nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân (giữa) đảm nhận vai chính trong bộ phim.

Ngay sau khi phim "Tình yêu và tham vọng" kết thúc, phim "Trói buộc yêu thương" dài 36 tập về đề tài gia đình sẽ nối sóng vào khung giờ 21h30 các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 21-9.

Các học viên tham gia lớp chế tác khèn bè thứ hai tại thị xã Nghĩa Lộ.

Thời gian qua, thị xã Nghĩa Lộ đã quan tâm mở các lớp truyền dạy chế tác và sử dụng nhạc cụ khèn bè. Qua lớp học, các học viên đều tự tay làm được các công đoạn tạo thành một chiếc khèn bè hoàn chỉnh.

Một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Lục Yên năm nay là hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động các đội văn nghệ truyền thống ở các xã, thị trấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục