Tổ chức Cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020"

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/9/2020 | 2:23:23 PM

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2495/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi trên.

Cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020" nhằm hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.

Đồng thời, khuyến khích việc sáng tác kịch bản điện ảnh của các nhà văn, đạo diễn, người viết kịch bản chuyên và không chuyên, đặc biệt là đội ngũ tác giả trẻ.

Đây cũng là dịp để tìm kiếm, tuyển chọn các kịch bản phim truyện có giá trị về nội dung tư tưởng và nghệ thuật. Qua đó tạo nguồn kịch bản cho kế hoạch sản xuất phim truyện phục vụ nhiệm vụ chính trị và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong giai đoạn 2021-2025.

(Theo chinhphu.vn)

Các tin khác
Sách ảnh

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Ông Nguyễn Văn Tình xúc động và tự hào khi được nhận giải thưởng danh giá.

Vượt qua 15 ứng viên xuất sắc trên toàn thế giới, tiến sĩ Nguyễn Văn Tình, nguyên Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã vinh dự nhận giải thưởng này.

Nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh - cha của nghệ sĩ Lý Hùng - qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 78 tuổi.

Trang bìa ẩn phẩm đặc biệt kỷ niệm 40 năm chuyến bay vũ trụ Xô-Việt.

Lãnh đạo Cơ quan Lữu trữ Nga một lần nữa khẳng định ý nghĩa đặc biệt của chuyến bay lịch sử ngày 23/7/1980 của phi hành đoàn Xô-Việt, coi đây là mốc son cho tình hữu nghị hai nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục