Lục Yên phát triển các đội văn nghệ phục vụ du lịch

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/9/2020 | 7:53:00 AM

YênBái - Một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Lục Yên năm nay là hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động các đội văn nghệ truyền thống ở các xã, thị trấn.

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, đến nay, 24/24 xã, thị trấn thành lập được đội văn nghệ truyền thống; trong đó, 3 xã: Mường Lai, Khai Trung và Lâm Thượng có đội văn nghệ hoạt động rất hiệu quả, phục vụ cho các hoạt động của xã, huyện. 3 đội văn nghệ này hiện cũng đang được huyện đầu tư phát triển để phục vụ hoạt động du lịch.

Cụ thể, thực hiện theo Nghị quyết số 14 của HĐND tỉnh, huyện đề nghị hỗ trợ cho đội văn nghệ xã Mường Lai 40 triệu đồng để đầu tư mua sắm trang phục, đạo cụ…; đối với 2 đội văn nghệ của xã Lâm Thượng và Khai Trung, hiện đã lập hồ sơ trình tỉnh hỗ trợ.

Các xã, thị trấn còn lại, đội văn nghệ cũng hoạt động khá tốt, điển hình như: xã Tô Mậu, xã Phan Thanh, thị trấn Yên Thế… đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ sinh hoạt văn hóa, văn nghệ tại các thôn, bản, địa điểm có hoạt động du lịch cộng đồng, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống… 

Mai Huyên (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Các tin khác

Tuần lễ "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam" 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 23/11 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Chuyển mùa, trời nắng hanh. Theo thói quen, tôi đem tất cả chăn, màn, quần áo trong túi nilon ra phơi lại. Đây bộ váy áo chàm, cái lặng éo (thắt lưng) màu xanh, cái tắp tiếng (khăn vuông) được gói trong chiếc địu đã sờn, đôi tay địu bạc phếch, mặt địu hoa văn đã cũ, trong tôi bỗng trào dâng bao cảm xúc.

Hyun Bin được nhận Bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã trao Bằng khen cho nam diễn viên Hyun Bin vì những đóng góp cho nền văn hóa nghệ thuật của đất nước này thông qua bộ phim truyền hình nổi tiếng “Hạ cánh nơi anh”.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 là một sân chơi lành mạnh và bổ ích, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, giúp các em hiểu rõ hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục