Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Future Ready ASEAN 2020

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/10/2020 | 2:31:43 PM

Giải pháp bảo tồn văn hoá bằng khoa học dữ liệu của giới trẻ Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Future Ready ASEAN 2020.

Trận chung kết cuộc thi Future Ready ASEAN 2020 được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. (Ảnh chụp màn hình)
Trận chung kết cuộc thi Future Ready ASEAN 2020 được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 12/10 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Future Ready ASEAN 2020 với giải pháp "Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu”.

Cuộc thi là sân chơi để giới trẻ trên toàn khu vực đưa ra các giải pháp sử dụng dữ liệu nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa của ASEAN.

Trận chung kết cuộc thi Future Ready ASEAN 2020 được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. 9 đội trong tổng số 70 đội tham dự đến từ 8 quốc gia thành viên ASEAN đã lọt vào vòng chung kết và trình bày những phát hiện của họ về cách nâng cao nhận thức và kiến thức về văn hóa ASEAN thông qua khoa học dữ liệu. Cuối cùng ba đội Việt Nam, Myanmar và Indonesia đã giành chiến thắng trong trận chung kết.

Đội Việt Nam gồm Nguyễn Ngô Hoài Linh, Nguyễn Hoàng Lâm và Đào Tiến Minh đã xuất sắc giành giải nhất nhờ phần trình bày ấn tượng về "Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu”.

Đội Myanmar gồm Myat Min Thu, Aw Thura và Pyi Soe Hein đã giành vị trí thứ hai cho chủ đề "Sử thi Ramayana bén rễ như thế nào tại sân khấu ASEAN”.

Đội Indonesia gồm Darren Ngoh, Josephine Ceria và Jonathan Edwin đã giành vị trí thứ ba cho phần trình bày ấn tượng về "Trible: Một ứng dụng di động để nghe nhạc ASEAN truyền thống”.

Cuộc thi Future Ready ASEAN là một trong những hoạt động chủ chốt của Chương trình Đổi mới Kỹ thuật số ASEAN, một sáng kiến hợp tác giữa Quỹ ASEAN, Microsoft và Empire Code với mục tiêu cung cấp khả năng tiếp cận giáo dục khoa học máy tính chất lượng cao cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua trang web Future Ready ASEAN, sáng kiến đã đào tạo kỹ năng máy tính cho hơn 26.998 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và 1.187 giảng viên kể từ tháng 3 năm 2019.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Sách ảnh

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Ông Nguyễn Văn Tình xúc động và tự hào khi được nhận giải thưởng danh giá.

Vượt qua 15 ứng viên xuất sắc trên toàn thế giới, tiến sĩ Nguyễn Văn Tình, nguyên Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã vinh dự nhận giải thưởng này.

Nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh - cha của nghệ sĩ Lý Hùng - qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 78 tuổi.

Trang bìa ẩn phẩm đặc biệt kỷ niệm 40 năm chuyến bay vũ trụ Xô-Việt.

Lãnh đạo Cơ quan Lữu trữ Nga một lần nữa khẳng định ý nghĩa đặc biệt của chuyến bay lịch sử ngày 23/7/1980 của phi hành đoàn Xô-Việt, coi đây là mốc son cho tình hữu nghị hai nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục