Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/10/2020 | 9:16:09 AM

Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025.

Ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương phát biểu tại lễ phát động.
Ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương phát biểu tại lễ phát động.

Ngày 28/10, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ phát động "Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện". Cuộc được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 tới mọi tầng lớp, mọi người dân trong toàn xã hội.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương cho biết, cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện với chủ đề "Chung tay thực hiện tiết kiệm điện vì sự phát triển bền vững” mong muốn sẽ lựa chọn được biểu tượng và khẩu hiệu, thể hiện tầm quan trọng của việc thực hiện tiết kiệm điện đối với phát triển kinh – tế xã hội của đất nước.

Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo của cuộc thi tập hợp những chuyên gia cao cấp về thiết kế mỹ thuật, hội họa tới từ Hội Mỹ thuật Việt Nam, các trường đại học chuyên ngành thiết kế, kiến trúc, mỹ thuật, truyền thông và đặc biệt, còn có sự tham gia của các nhà chuyên môn hàng đầu về lĩnh vực năng lượng và tiết kiệm năng lượng, để đảm bảo quá trình lựa chọn được công tâm, chuẩn xác theo đúng yêu cầu và mục tiêu đặt ra của cuộc thi.

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm tham dự cần thể hiện được xu hướng tiết kiệm điện, hướng đến tiêu chí bền vững và thân thiện. Đồng thời, đạt được những yêu cầu về thiết kế như: thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được nét truyền thống kết hợp với xu thế hiện đại và hội nhập (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa...).

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 Giải Nhất (bao gồm cả logo và slogan) trị giá 50 triệu đồng kèm Chứng nhận của Bộ Công Thương. 10 Giải Khuyến khích trị giá 7 triệu đồng/giải kèm Chứng nhận của Bộ Công Thương; 1 Giải thưởng dành cho tổ chức có số lượng tham gia nhiều nhất trị giá 10 triệu đồng kèm Chứng nhận của Bộ Công Thương. Ban Tổ chức cũng dành 1 giải thưởng khán giả bình chọn nhiều nhất (qua fanpage cuộc thi) trị giá 5 triệu đồng kèm Chứng nhận của Bộ Công Thương.

Thời gian nhận tác phẩm dự từ nay đến 17h00 ngày 5/12/2020. Dự kiến, lễ công bố trao giải sẽ diễn ra vào tháng 12/2020.

(Theo VOV)

Các tin khác
Jack được vinh danh tại ATA.

MV Hoa hải đường của Rapper Jack đã được vinh danh ở hạng mục Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất) tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA) lần thứ 25. Jack đã làm lên lịch sử khi là nghệ sỹ Việt Nam đầu tiên giành giả thường tại giải truyền hình danh giá này.

Nhà sản xuất âm nhạc Phil Spector tại phiên tòa năm 2004.

Phil Spector đã sản xuất 20 trong top 40 bài hát hit giai đoạn 1961-1965, hợp tác với ban nhạc huyền thoại The Beatles trong bản phối "Let It Be" cũng như nhiều nghệ sỹ và nhóm nhạc nổi tiếng khác.

Nghệ sỹ nhân dân Phạm Ngọc Khôi (ngoài cùng bên phải) trao giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam cho các nghệ sỹ.

Đêm nhạc Phó Đức Phương “Khúc hát phiêu ly” là một trong 78 tác phẩm xuất sắc được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam. Lễ trao giải diễn ra tối 17/1 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thi nấu bánh trong “Ngày hội bản mường” xã Mường Lai, lần thứ I thu hút đông đảo người dân tham gia.

Lục Yên - vùng đất hội tụ nhiều dân tộc cùng sinh sống, nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc với nét văn hóa dân gian độc đáo, nhất là của người Tày, Nùng, Dao. Hoạt động lễ hội trên địa bàn diễn ra phong phú và phát huy được vai trò chủ thể, năng lực sáng tạo các giá trị văn hóa của nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục