Thi tìm hiểu tem Bưu chính mừng Đại hội Đảng

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/10/2020 | 9:38:44 AM

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 là một sân chơi lành mạnh và bổ ích, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, giúp các em hiểu rõ hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh.

Với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính”, cuộc thi do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021).

Đây là cuộc thi dành cho đội viên, thiếu niên từ 8-15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung/nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi cả nước; trẻ em là người nước ngoài, trong độ tuổi quy định, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Cuộc thi năm nay có bộ câu hỏi theo hướng mở, nhằm phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và vận dụng những kiến thức tổng hợp của các em để tham gia. Theo quy định, bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; không sử dụng bài photocopy và sao chép của nhau. Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. 

Thí sinh gửi bài về Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam, tầng 7, số 64 Bà Triệu (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc Phòng Truyền thông, Văn phòng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, số 5 Phạm Hùng (P. Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Chi tiết về Thể lệ và câu hỏi cuộc thi được đăng tải trên website của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam http://www.vnpost.vn và Hội đồng Đội Trung ương http://www.thieunhivietnam.vn 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 26/10/2020 đến hết ngày 28/2/2021 (tính theo dấu Bưu điện).

(Theo chinhphu.vn)

Các tin khác
Jack được vinh danh tại ATA.

MV Hoa hải đường của Rapper Jack đã được vinh danh ở hạng mục Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất) tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA) lần thứ 25. Jack đã làm lên lịch sử khi là nghệ sỹ Việt Nam đầu tiên giành giả thường tại giải truyền hình danh giá này.

Nhà sản xuất âm nhạc Phil Spector tại phiên tòa năm 2004.

Phil Spector đã sản xuất 20 trong top 40 bài hát hit giai đoạn 1961-1965, hợp tác với ban nhạc huyền thoại The Beatles trong bản phối "Let It Be" cũng như nhiều nghệ sỹ và nhóm nhạc nổi tiếng khác.

Nghệ sỹ nhân dân Phạm Ngọc Khôi (ngoài cùng bên phải) trao giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam cho các nghệ sỹ.

Đêm nhạc Phó Đức Phương “Khúc hát phiêu ly” là một trong 78 tác phẩm xuất sắc được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam. Lễ trao giải diễn ra tối 17/1 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thi nấu bánh trong “Ngày hội bản mường” xã Mường Lai, lần thứ I thu hút đông đảo người dân tham gia.

Lục Yên - vùng đất hội tụ nhiều dân tộc cùng sinh sống, nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc với nét văn hóa dân gian độc đáo, nhất là của người Tày, Nùng, Dao. Hoạt động lễ hội trên địa bàn diễn ra phong phú và phát huy được vai trò chủ thể, năng lực sáng tạo các giá trị văn hóa của nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục