Nhạc sĩ Quốc Trung: "Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó"

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/1/2021 | 4:18:11 PM

"Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố để gọi bố yêu quý của con một lần nữa", nhạc sĩ Quốc Trung viết những lời xúc động này cho bố mình - NSND Trung Kiên.

Nhạc sĩ Quốc Trung và NSND Trung Kiên.
Nhạc sĩ Quốc Trung và NSND Trung Kiên.

NSND Trung Kiên đã qua đời sáng 27/1 tại Hà Nội do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi. Sự ra đi của ông là mất mát lớn với gia đình, bạn bè, người thân và nền âm nhạc Việt Nam.

Nhạc sĩ Quốc Trung, con trai NSND Trung Kiên đau buồn, chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân: "Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và 2 cháu Thiện Thanh và Đăng Quang một tình yêu vô bờ bến. Nguyện vọng vun đắp hạnh phúc cho Xiu (Thiện Thanh) của bố đã được thực hiện để bố yên tâm lên một hành trình mới. Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó.

Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố để gọi bố yêu quý của con một lần nữa. Chào bố!".

Nhạc sĩ Quốc Trung là con trai duy nhất của NSND Trung Kiên và ca sĩ Thanh Nga. Sinh thời, NSND Trung Kiên rất tự hào về người con trai của mình. Trong thời chiến, vợ chồng Trung Kiên - Thanh Nga thường xuyên phải đi diễn phục vụ chiến trường nên Quốc Trung cũng hay phải xa cha mẹ. Vợ chồng Trung Kiên dạy dỗ con rất nghiêm khắc, kỷ luật nhưng đầy yêu thương. Dù là con trai nhưng Quốc Trung phải biết làm tất cả mọi việc trong gia đình.

Sau này, NSND Trung Kiên và người vợ thứ 2 là NSND Thu Hà cũng nuôi dạy 2 người cháu nội (con Quốc Trung - Thanh Lam) cũng theo cách ấy. Trong khi NSND Trung Kiên dạy Thiện Thanh về thanh nhạc thì NSND Thu Hà dạy Quang Đăng chơi piano. NSND Trung Kiên và cháu gái Thiện Thanh từng song ca bài "Tự nguyện" trên sân khấu "Giai điệu tự hào".

Cách đây ít lâu, NSND Trung Kiên cũng rất hạnh phúc khi được chứng kiến cháu nội Thiện Thanh lên xe hoa về nhà chồng.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Các đại biểu dự Lễ Giỗ Tổ Mẫu Âu Cơ.

Do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ chỉ tổ chức các nội dung phần lễ, không tổ chức các nội dung phần hội.

Lễ Xên Đông (cúng rừng) của đồng bào Thái ở xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ là một trong những ghi lễ độc đáo, mang bản sắc dân tộc được truyền giữ qua nhiều đời nay.

Hình ảnh xinh đẹp ngoài đời của Hoàng Phượng

Với vai diễn điện ảnh đầu tay "Tình yêu vô hình", diễn viên Hoàng Phượng vừa đạt giải "Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Quốc tế Paris 2021.

Nghệ nhân Lò Văn Biến truyền dạy những điệu xòe cổ cho thế hệ trẻ. (Ảnh: Thanh Miền)

Mùa xuân trước, tôi chọn hướng Lục Yên. Lượt đi, vào Thác Bà, rồi theo đường Đông Hồ mà ngược. Năm nay, tôi đi miền Tây, làm một chuyến qua Văn Chấn, Nghĩa Lộ, lên Mù Cang Chải. Lúc về, rẽ vào Trạm Tấu...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục