Bộ phim Việt đầu tiên ra rạp sau thời gian ngưng chiếu để phòng dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/3/2021 | 7:50:41 AM

Sau thời gian ngưng chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc để thực hiện công tác phòng dịch COVID-19, hiện chỉ có phim “Kiều @” là bộ phim Việt Nam đầu tiên được xuất hiện tại các rạp chiếu phim trên cả nước.

Hai diễn viên Phan Thị Mơ (vai Hương - trong hình tượng Thúy Kiều thời @) và Cao Thái Hà (vai Phấn - trong hình tượng Thúy Vân thời @).
Hai diễn viên Phan Thị Mơ (vai Hương - trong hình tượng Thúy Kiều thời @) và Cao Thái Hà (vai Phấn - trong hình tượng Thúy Vân thời @).

Đạo diễn Đỗ Thành An cho biết: "Hiện nay, dịch bệnh được kiểm soát tốt, các cụm rạp ở TP Hồ Chí Minh đã được phép đón người xem từ ngày 1/3. Hoà chung niềm vui ấy, chúng tôi tổ chức hai buổi ra mắt phim "Kiều @” ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chính là để gợi cảm hứng và kích thích khán giả quay lại với màn ảnh rộng tại hai thành phố lớn”, đạo diễn Đỗ Thành An nói.

Cụ thể, phim ra mắt ngày ngày 28/2 tại Nhà hát lớn Hà Nội (lúc 17 giờ) và ngày 1/3 tại Lotte Cinema Nam Sài Gòn, Quận 7, TP Hồ Chí Minh (lúc 18 giờ).

Trước hai buổi ra mắt này, nhà sản xuất bộ phim đã tổ chức một suất chiếu thân mật và hạn chế người xem cho báo giới và những bạn hữu thân tín của phim tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 24/2. Tại buổi chiếu này, đoàn phim "Kiều @" cũng vinh hạnh được đón nhận kỷ lục "Bộ phim điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam quay bằng kỹ thuật One Shot – Cú máy tiếp diễn có thời lượng trên 90 phút”. Kỷ lục này được trao bởi hội Kỷ lục gia Việt Nam. Như vậy, đến nay, dự án phim "Kiều @” đã nhận được hai kỷ lục Việt Nam. Kỷ lục đầu tiên là kỷ lục trao cho cuốn sách "Kiều @ - Cú máy linh hồn”, cuốn sách được xem như là biên niên sử của bộ phim one shot đầu tiên tại Việt Nam và là phim one shot thứ 31 trên thế giới.

Phim "Kiều @” thuộc thể loại tâm lý, tình cảm gia đình, được lấy cảm hứng từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Hành trình tìm

Bộ phim truyền hình mới nhất của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) "Hương vị tình thân" dài hơn 100 tập sẽ lên sóng giờ "vàng" trên kênh VTV1 vào 21h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 19-4.

Ban Tổ chức trao giải đặc biệt của cuộc thi tặng thí sinh Lê Hoàng.

Vượt qua hơn 1,2 triệu bài dự thi hợp lệ, thí sinh Lê Hoàng, học sinh lớp 4C2 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã xuất sắc giành giải đặc biệt Cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu tem “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính”.

Theo trang web kỷ lục Guinness, "On The Ground" là video âm nhạc của nghệ sỹ solo Kpop được xem nhiều nhất trong vòng 24 giờ trên YouTube, với 41,6 triệu lượt xem.

Dấu vết địa tầng được phát hiện sau thám sát thăm dò khai quật tại thôn Đồng Gianh, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên.

Bảo tàng tỉnh Yên Bái vừa tổ chức điều tra, khảo sát di tích khảo cổ học trên địa bàn thôn Đồng Gianh, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên nhằm xác định một số địa điểm di tích khảo cổ học do sạt lở bờ sông phát lộ và do người dân phát hiện trong quá trình canh tác trước đây. Đồng thời, tìm hiểu, nghiên cứu thêm những địa điểm khảo cổ mới có tiềm năng phục vụ cho việc đào thám sát thăm dò khai quật có quy mô trong thời gian tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục