Yên Bái: Thêm 5 di tích được xếp hạng cấp tỉnh

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/10/2021 | 7:54:47 AM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Quyết định số 2104/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với một số di tích trên địa bàn.

Theo đó, các di tích được xếp hạng mới gồm: Di tích đình, đền Âu Lâu, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái; Di tích Nhà Tằm, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái; Di tích đình Đồng Bội, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình; Di tích đình Minh Chuẩn, xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên; Di tích đình Làng Đung, xã An Lạc, huyện Lục Yên. Theo quyết định, khu vực bảo vệ di tích được xác định theo biên bản và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ. 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, chủ tịch UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa. 

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Yên Bái đã có 123 di tích được xếp hạng các cấp, trong đó có 110 cấp tỉnh, 12 di tích xếp hạng cấp quốc gia, 1 di tích xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt.

(Theo Website Sở VDTTDL Yên Bấi)

Tags Yên Bái di tích xếp hạng cấp tỉnh

Các tin khác
Họa sĩ Văn Thao, con trai cố nhạc sĩ Văn Cao

Chia sẻ với Dân trí, họa sĩ Văn Thao - con trai cố nhạc sĩ Văn Cao bày tỏ nỗi bức xúc khi phần hát Quốc ca bị tắt tiếng trên YouTube trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup.

Đỗ Thị Hà trình diễn trong phần thi Top Model.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã ghi danh vào top 13 trong phần thi Top Model tại cuộc thi Miss World 2021 diễn ra vào sáng 7/12.

Phim tài liệu “One Year on the Essex Lorry Tragedy”.

Phim được các nhà báo đa phương tiện của báo Việt Nam News (Thông tấn xã Việt Nam) sản xuất vào năm 2020, sẽ được trình chiếu trên màn ảnh của LHP Quốc tế Erie từ ngày 10-19/12 năm nay.

Cổ vật bên trong ngôi mộ cổ được phát hiện tại tỉnh Minya (Ai Cập).

Các nhà khảo cổ tìm thấy hài cốt của hai người có lưỡi bằng vàng trong một ngôi mộ, một chiếc quan tài làm bằng đá vôi với chiếc nắp có hình phụ nữ và hài cốt của một người bên cạnh chiếc quan tài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục