Anh em ''Hoàng tử xiếc Việt'' được đề cử danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/10/2021 | 9:33:00 AM

Sau đề xuất của Hội đồng bình chọn cấp cơ sở vừa qua, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú (NSND, NSƯT) cấp thành phố họp và công bố với 35 nghệ sỹ được đề cử danh hiệu NSND và 65 nghệ sỹ được đề cử danh hiệu NSƯT tại TPHCM.Tiết mục "Sức mạnh đôi tay" của anh em "Hoàng tử xiếc Việt" 

Đáng chú ý trong danh sách đề cử NSND có 2 anh em "Hoàng tử xiếc Việt” là Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp. Đây là 2 nghệ sỹ xiếc hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Trong sự nghiệp, 2 anh em đã cống hiến cho khán giả vô số màn trình diễn xiếc đỉnh cao. Tiết mục xiếc "Sức mạnh của đôi tay” đã giúp cho 2 anh em chinh phục khán giả yêu xiếc Việt trong suốt hơn 10 năm bởi sự độc đáo, phô diễn được sức mạnh cơ bắp, sự thăng bằng cùng màn phối hợp ăn ý hoàn hảo của cả 2 anh em.Anh em "Hoàng tử xiếc Việt" lập kỷ lục Guinness tại Tây Ban Nha 

Không chỉ chinh phục khán giả trong nước, anh em "Hoàng tử xiếc Việt” còn đi chinh phục khán giả thế giới với nhiều thành tích như: Lập 2 kỷ lục Guinness là "Chồng đầu đi lên 90 bậc thang trong vòng 52 giây nhanh nhất" tại nhà thờ Girona (Tây Ban Nha) vào ngày 10/1/2017 và "Bịt mắt, chồng đầu đi lên và xuống 10 bậc thang trong thời gian nhanh nhất" với 53,97 giây tại gamshow La Notte dei Record (Itlia) ngày 31/12/2018; Top 5 cuộc thi Britain’s Got Talent (Chương trình thi tìm kiếm tài năng Anh Quốc) năm 2018.Anh em "Hoàng tử xiếc Việt" tại cuộc thi Britain’s Got Talent 2018

Ngoài những thành tích đã đạt được trên thế giới, anh em "Hoàng tử xiếc Việt” còn lập thêm kỷ lục tại Việt Nam khi là những nghệ sỹ trẻ nhất đạt danh hiệu NSƯT. Trong đó, người anh Giang Quốc Cơ được phong tặng danh hiệu năm 28 tuổi, còn em Giang Quốc Nghiệp được phong tặng khi chỉ mới 26 tuổi.

Ngoài ra, trong danh sách đề cử danh hiệu NSND do Hội đồng xét tặng cấp Thành phố còn nhiều nghệ sỹ tên tuổi khác như diễn viên cải lương Quế Trân, diễn viên Đàm Loan, Lê Thiện, ca sỹ Thanh Thuý, vợ chồng Thanh Điền - Thanh Kim Huệ, nhạc sỹ Thế Hiển, Á hậu - diễn viên Trịnh Kim Chi, diễn viên Mỹ Uyên, Phượng Loan, Hữu Quốc, Thanh Nguyệt…

Trong danh sách đề cử NSƯT cũng có nhiều tên tuổi đáng chú ý như Bạch Long, Đại Nghĩa, Đình Toàn, Võ Minh Lâm, Huỳnh Đông, Hữu Nghĩa, Ốc Thanh Vân, Hòa Hiệp …

Được biết từ kết quả trên, Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cấp thành phố tại TPHCM đã thông báo rộng rãi để các cấp cơ sở và các cá nhân có thể phản hồi, cho ý kiến góp ý theo quy định.

(Theo TPO)

Các tin khác
Họa sĩ Văn Thao, con trai cố nhạc sĩ Văn Cao

Chia sẻ với Dân trí, họa sĩ Văn Thao - con trai cố nhạc sĩ Văn Cao bày tỏ nỗi bức xúc khi phần hát Quốc ca bị tắt tiếng trên YouTube trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup.

Đỗ Thị Hà trình diễn trong phần thi Top Model.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã ghi danh vào top 13 trong phần thi Top Model tại cuộc thi Miss World 2021 diễn ra vào sáng 7/12.

Phim tài liệu “One Year on the Essex Lorry Tragedy”.

Phim được các nhà báo đa phương tiện của báo Việt Nam News (Thông tấn xã Việt Nam) sản xuất vào năm 2020, sẽ được trình chiếu trên màn ảnh của LHP Quốc tế Erie từ ngày 10-19/12 năm nay.

Cổ vật bên trong ngôi mộ cổ được phát hiện tại tỉnh Minya (Ai Cập).

Các nhà khảo cổ tìm thấy hài cốt của hai người có lưỡi bằng vàng trong một ngôi mộ, một chiếc quan tài làm bằng đá vôi với chiếc nắp có hình phụ nữ và hài cốt của một người bên cạnh chiếc quan tài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục