Yên Bái: Bế mạc 3 trại sáng tác văn học, nghệ thuật năm 2021

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/10/2021 | 4:32:33 PM

YênBái - Chiều 14/10, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh đã tổ chức bế mạc 3 trại sáng tác VHNT với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các văn nghệ sĩ tham dự trại.

Quang cảnh buổi bế mạc
Quang cảnh buổi bế mạc

Từ ngày 16/9 - 10/10/2021, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã tổ chức 3 trại sáng tác VHNT gồm: Trại sáng tác chuyên ngành Văn hóa dân gian, VHNT các dân tộc thiểu số ; Trại sáng tác VHNT tổng hợp các chuyên ngành  và Trại sáng tác Mỹ thuật - Nhiếp ảnh về đề tài "Ruộng bậc thang Mù Cang Chải - Kiệt tác của đồng bào dân tộc Mông huyện Mù Cang Chải”. 

Bằng tinh thần lao động sáng tạo, trách nhiệm, 44 lượt văn nghệ sĩ tham dự các trại sáng tác đã sáng tác được trên 7600 file ảnh; 39 tác phẩm, bản thảo ký; 18 tác phẩm mỹ thuật; 05 bài thơ; 07 bài sưu tầm văn hóa dân gian; 01 tác phẩm múa và 01 tác phẩm âm nhạc được hoàn thành. 

Các tác phẩm có được từ 3 trại sáng tác lần này không chỉ là kết quả năng lực chuyên môn của mỗi cá nhân mà còn là tình cảm, trách nhiệm, thể hiện sự đồng hành của văn nghệ sĩ Yên Bái trong sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội chung của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước, góp phần xây dựng hình ảnh con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, từ đó xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng "Xanh- hài hòa- bản sắc và hạnh phúc”.

Thu Hiền

Tags Yên Bái bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật

Các tin khác
Họa sĩ Văn Thao, con trai cố nhạc sĩ Văn Cao

Chia sẻ với Dân trí, họa sĩ Văn Thao - con trai cố nhạc sĩ Văn Cao bày tỏ nỗi bức xúc khi phần hát Quốc ca bị tắt tiếng trên YouTube trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup.

Đỗ Thị Hà trình diễn trong phần thi Top Model.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã ghi danh vào top 13 trong phần thi Top Model tại cuộc thi Miss World 2021 diễn ra vào sáng 7/12.

Phim tài liệu “One Year on the Essex Lorry Tragedy”.

Phim được các nhà báo đa phương tiện của báo Việt Nam News (Thông tấn xã Việt Nam) sản xuất vào năm 2020, sẽ được trình chiếu trên màn ảnh của LHP Quốc tế Erie từ ngày 10-19/12 năm nay.

Cổ vật bên trong ngôi mộ cổ được phát hiện tại tỉnh Minya (Ai Cập).

Các nhà khảo cổ tìm thấy hài cốt của hai người có lưỡi bằng vàng trong một ngôi mộ, một chiếc quan tài làm bằng đá vôi với chiếc nắp có hình phụ nữ và hài cốt của một người bên cạnh chiếc quan tài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục