Liên hoan phim Pháp tại Hollywood

  • Cập nhật: Chủ nhật, 17/10/2021 | 8:59:30 AM

Từ ngày 1 đến 7-11, Liên hoan phim Pháp tại Hollywood COLCOA lần thứ 25 sẽ diễn ra tại thành phố Los Angeles (Mỹ) - nơi được mệnh danh là “kinh đô điện ảnh thế giới”.

Liên hoan phim Pháp tại Hollywood
Liên hoan phim Pháp tại Hollywood

Tại sự kiện năm nay, những người yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ 7 sẽ có dịp thưởng thức 55 tác phẩm điện ảnh cùng 19 bộ phim ngắn. Trong số này, 30 bộ phim sẽ được xét tặng Giải thưởng Ðiện ảnh COLCOA. Between Two Worlds (tạm dịch: Giữa hai thế giới) được chọn là bộ phim khai màn Liên hoan phim COLCOA năm nay. Tác phẩm có sự tham gia của nữ diễn viên đoạt giải Oscar Juliette Binoche, kể về những bất an trong cuộc sống của người lao động hợp đồng tại Pháp. 

COLCOA là liên hoan phim lớn nhất thế giới dành riêng cho điện ảnh Pháp. Năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Mỹ đã khiến liên hoan phim bị trì hoãn, nhưng sự trở lại năm nay sẽ đánh dấu 25 năm thành tựu kết nối giữa hai nền văn hóa điện ảnh Pháp và Mỹ.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Họa sĩ Văn Thao, con trai cố nhạc sĩ Văn Cao

Chia sẻ với Dân trí, họa sĩ Văn Thao - con trai cố nhạc sĩ Văn Cao bày tỏ nỗi bức xúc khi phần hát Quốc ca bị tắt tiếng trên YouTube trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup.

Đỗ Thị Hà trình diễn trong phần thi Top Model.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã ghi danh vào top 13 trong phần thi Top Model tại cuộc thi Miss World 2021 diễn ra vào sáng 7/12.

Phim tài liệu “One Year on the Essex Lorry Tragedy”.

Phim được các nhà báo đa phương tiện của báo Việt Nam News (Thông tấn xã Việt Nam) sản xuất vào năm 2020, sẽ được trình chiếu trên màn ảnh của LHP Quốc tế Erie từ ngày 10-19/12 năm nay.

Cổ vật bên trong ngôi mộ cổ được phát hiện tại tỉnh Minya (Ai Cập).

Các nhà khảo cổ tìm thấy hài cốt của hai người có lưỡi bằng vàng trong một ngôi mộ, một chiếc quan tài làm bằng đá vôi với chiếc nắp có hình phụ nữ và hài cốt của một người bên cạnh chiếc quan tài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục