Chiếu nhiều phim về chủ đề sức khỏe tại Liên hoan phim khoa học năm 2021

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/10/2021 | 7:35:41 AM

Liên hoan phim khoa học lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam, do Viện Goethe tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh, Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững… tổ chức, diễn ra từ ngày 18-10 đến 24-12, với chủ đề “Hiểu rõ hơn để có sức khỏe tốt hơn”.

Liên hoan năm nay đã chọn ra 43 phim khoa học từ các kênh truyền hình và nhà sản xuất phim quốc tế gửi đến, để giới thiệu với khán giả Việt Nam. Những bộ phim này bao trùm nhiều chủ đề đa dạng xoay quanh các vấn đề về sức khỏe, sức khỏe tinh thần và khoa học tự nhiên. Có thể kể đến, như: "Vi rút tốt - vi rút xấu”, "Sẵn sàng trở thành F0/F1 mạnh khỏe”, "Đối diện với tin giả”, "Nghe thức ăn kể chuyện”, "Vi nhựa - hạt nhỏ mang nguy cơ lớn”, "An toàn ở trường học”… Ngoài ra, liên hoan còn có các sự kiện bổ ích như cuộc thi sáng tạo STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) tại các trường học; thực hành các chủ đề về sức khỏe. Liên hoan được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các phim sẽ được chiếu thông qua việc đăng ký trên website goethe.de/ins/vn/vi/.

Liên hoan phim khoa học năm 2021 là sự kiện được tổ chức thường niên của Phân viện Goethe tại Hà Nội và lần thứ 11 được tổ chức tại Việt Nam. Liên hoan phim góp phần tạo điều kiện thúc đẩy nhận thức về các vấn đề khoa học, công nghệ và môi trường đương đại phát triển.
(Theo HNMO)

Các tin khác
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.

Nhạc sỹ, Nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Tiến đã dành trọn đời cống hiến cho nghệ thuật dân tộc. Do bệnh trọng, dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa, song ông đã không qua khỏi và qua đời ngày 27/11.

Pháo hoa rực sáng bầu trời trong lễ khánh thành Đại lộ Nhân sư ở Ai Cập.

Lễ khánh thành Đại lộ Nhân sư có niên đại 3.000 năm diễn ra hoành tráng ở thành phố Luxor ngày 25-11 mang theo kỳ vọng vực dậy ngành du lịch gắn liền với các di tích khảo cổ của Ai Cập.

Các đại biểu tham quan Triển lãm ảnh

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt khẳng định, triển lãm là hoạt động trọng tâm của Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục