Phát hành bộ tem giới thiệu 3 công viên địa chất toàn cầu tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/10/2021 | 2:03:29 PM

Bộ tem gồm 3 mẫu tem và 1 blốc giới thiệu về 3 công viên địa chất toàn cầu tại Việt Nam đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh.

Bộ tem Công viên địa chất toàn cầu gồm 3 mẫu tem và 1 blốc.
Bộ tem Công viên địa chất toàn cầu gồm 3 mẫu tem và 1 blốc.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem "Công viên địa chất toàn cầu" nhằm giới thiệu giá trị và nét đẹp đặc trưng của các công viên địa chất toàn cầu tại Việt Nam.

Bộ tem gồm 3 mẫu tem và 1 blốc giới thiệu về 3 công viên địa chất toàn cầu tại Việt Nam đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh.

Đó là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng và Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Mẫu tem thứ nhất giới thiệu "Công viên địa chất toàn cầu UNESCO cao nguyên đá Đồng Văn" được công nhận ngày 3/10/2010, nằm ở vùng núi cực Bắc của Việt Nam, có diện tích 2.356,8 km² và độ cao trung bình khoảng 1.400-1.600m.

Mẫu tem thứ hai giới thiệu "Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng" được công nhận ngày 12/4/2018.

Công viên trải dài trên địa bàn các huyện Hà Quảng, Trà Lĩnh, Quảng Uyên, Trùng Khánh, Hạ Lang, Phục Hòa và một phần diện tích của các huyện Hòa An, Nguyên Bình và Thạch An.

Đây là vùng đất có bề dày văn hóa, lịch sử với hơn 215 di tích văn hóa, lịch sử được xếp hạng, trong đó có 3 di tích quốc gia đặc biệt là rừng Trần Hưng Đạo, Khu di tích Pác Bó và di tích lịch sử địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950.

Mẫu tem thứ ba giới thiệu "Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông" được công nhận ngày 7/7/2020.

Công viên có diện tích 4.760km2, trải dài trên địa bàn 5 huyện: Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk Glong và thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông, với khoảng 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, bao gồm hệ thống gần 50 hang động có tổng chiều dài hơn 10.000 m, miệng núi lửa, thác nước...

Bộ tem có khuôn khổ tem 46 x 31 (mm), blốc khổ 120 x 80 (mm), do họa sỹ Nguyễn Du làm việc tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Các hình ảnh họa sỹ Nguyễn Du thể hiện trên tem đã được các tác giả Ngô Huy Hòa, Nguyễn Sơn Tùng, Trần An cung cấp và cho phép sử dụng trên tem bưu chính thông qua Ban Quản lý các công viên địa chất toàn cầu UNESCO tại Việt Nam.

Tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 30/10/2021 đến ngày 30/6/2023.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Ông Antony Sher hồi năm 1999.

Biểu tượng sân khấu và điện ảnh của nước Anh - diễn viên gạo cội Antony Sher - đã qua đời ở tuổi 72, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi Designed by Vietnam năm 2021.

Tối 3/12 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Tuần lễ Thiết kế Việt Nam lần thứ 2 – Vietnam Design Week 2021 đã khép lại với lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi Designed by Vietnam chủ đề “Đánh thức Truyền thống”.

Ông Lê Doãn Hợp (bìa phải) trao kỷ lục

Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Lê Doãn Hợp chia sẻ, ông và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang khát vọng xây dựng bảo tàng hoặc công viên kỷ lục Việt Nam để quảng bá tất cả di sản Việt Nam đã được trao kỷ lục.

Nữ diễn viên Sofia Vergara là ngôi sao mới nhất vừa mua tranh của cậu bé

Cậu bé 10 tuổi Andres Valencia được đánh giá là thần đồng hội họa. Hiện tại, tranh của Andres Valencia đang được nhiều nhân vật nổi tiếng và giàu có tìm mua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục