Hội diễn Nghệ thuật quần chúng - Trình diễn trang phục áo dài thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ bảy, 27/5/2023 | 7:27:43 PM

YênBái - Ngày 27/5, thành phố Yên Bái tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng - Trình diễn trang phục áo dài năm 2023 với sự tham gia của 375 diễn viên đến từ 15 đoàn nghệ thuật quần chúng xã, phường trên địa bàn thành phố.
Các tiết mục văn nghệ tham gia Hội diễn. 

Hội diễn là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng phong trào nghệ thuật quần chúng trên địa bàn thành phố Yên Bái; bảo tồn, gìn giữ, tôn vinh nét đẹp áo dài Việt Nam, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời, là dịp để đánh giá chất lượng phong trào nghệ thuật quần chúng của thành phố, góp phần xây dựng môi trường văn hóa, đời sống tinh thần lành mạnh của người dân trên địa bàn. 

Tại Hội diễn, trên 60 tiết mục đặc sắc với các thể loại phong phú, hấp dẫn, được đầu tư công phu, bài bản; các màn trình diễn trang phục áo dài đã gây nhiều ấn tượng với người xem.

Kết thúc Hội diễn, Đoàn nghệ thuật quần chúng phường Nam Cường xuất sắc giành giải Nhất. Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và các giải phụ như: Nhạc cụ độc tấu xuất sắc nhất, phần trình diễn trang phục áo dài ấn tượng nhất, tiết mục múa xuất sắc nhất cho các đoàn tham gia.  


 Phần trình diễn trang phục áo dài ấn tượng tại chương trình


Đoàn nghệ thuật quần chúng phường Đồng Tâm và phường Nguyễn Thái Học giành giải Nhì.


Đoàn nghệ thuật quần chúng các phường Yên Thịnh, Yên Ninh và xã Âu Lâu giành giải Ba.
 
Bùi Minh

Tags thành phố Yên Bái hội diễn nghệ thuật quần chúng trình diễn trang phục áo dài

Các tin khác
Khán giả xem các tác phẩm mỹ thuật tại Triển lãm Mỹ thuật nghệ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc.

Ngày 27/9, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật, nghệ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 28.

Mô hình Rùa vàng ngậm kiếm của xã Yên Bình, huyện Yên Bình tham gia Đêm hội đèn lồng

Tối nay- 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), tại sân khấu ngoài trời Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà, huyện Yên Bình đã tổ chức Đêm hội đèn lồng "Trung thu cho em” năm 2023.

Nghi lễ tế mặn trong Lễ hội đình làng Dọc của người Tày xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên

Huyện Trấn Yên có 16 dân tộc anh em cùng sinh sống; trong đó đồng bào dân tộc Dao, Cao Lan, Mông, Tày, Mường… chiếm trên 38% dân số toàn huyện. Nhiều giải pháp bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc đã góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiên tiến, đậm đà bản sắc, phát triển du lịch địa phương.

Nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ được tổ chức tại tuyến phố đi bộ Hào Gia.

Với việc duy trì phố đi bộ Hào Gia, thời gian qua, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái đã có nhiều nỗ lực khai thác không gian phố đi bộ để tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, tạ sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, là nơi giao lưu của người dân địa phương cũng như nơi tham quan, tìm hiểu văn hóa của du khách khi đến với thành phố Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục