Ban hành Bảng phân loại tiêu dùng theo mục đích hộ gia đình Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/3/2018 | 3:34:39 PM

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Bảng phân loại tiêu dùng theo mục đích của hộ gia đình Việt Nam.

Người tiêu dùng đến mua sắm hàng hóa tại siêu thị Co.opmart Vĩnh Long.
Người tiêu dùng đến mua sắm hàng hóa tại siêu thị Co.opmart Vĩnh Long.

Quyết định quy định chi tiết danh mục và nội dung của Bảng phân loại tiêu dùng theo mục đích của hộ gia đình Việt Nam được sử dụng thống nhất trong hoạt động thống kê nhà nước.

Danh mục Bảng phân loại tiêu dùng theo mục đích của hộ gia đình Việt Nam gồm 4 cấp: Cấp 1 gồm 13 mã được đánh số từ 1 đến 13. Cấp 2 gồm 56 mã, mỗi mã được đánh dấu bằng 3 chữ số, trong đó có 2 chữ số đầu của mã cấp 1 tương ứng. Cấp 3 gồm 180 mã, mỗi mã được đánh dấu bằng 4 chữ số, trong đó có 3 chữ số đầu kế thừa của mã cấp 2 tương ứng. Cấp 4 gồm 347 mã, mỗi mã được đánh dấu bằng 5 chữ số, trong đó có 4 chữ số đầu kế thừa của mã cấp 3 tương ứng.

Nội dung Bảng phân loại tiêu dùng theo mục đích của hộ gia đình Việt Nam giải thích rõ những khoản chi tiêu về hàng hóa, dịch vụ được xếp vào từng mã, trong đó bao gồm những khoản chi tiêu về hàng hóa, dịch vụ được xác định nằm trong mã. Loại trừ những khoản chi tiêu về hàng hóa, dịch vụ không được xác định nằm trong mã, thuộc mã khác.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 20/4/2018.
 
(Theo Tin tức)

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa - Internet

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 48/2018/TT-NHNN quy định về tiền gửi tiết kiệm.

Ảnh minh họa.

Chính phủ ban hành Nghị định 04/2019/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô.

Cán bộ thú y phường Hợp Minh tiêm phòng cho đàn gia súc. (Ảnh: Thanh Chi)

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 85/UBND-NLN ngày 11/01/2019, về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch lở mồm long móng (LMLM).

Ảnh minh họa

Công chức được cử dự thi nâng ngạch nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện hoặc không đúng yêu cầu của vị trí việc làm thì không được tham dự thi nâng ngạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục