UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục chủ động, sẵn sàng ứng phó với hoàn lưu sau bão số 3

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 10:28:22 AM

YênBái - YBĐT- Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan liên quan chủ động sẵn sàng ứng phó với hoàn lưu sau bão số 3.

Nước lớn trên cầu suối Nung tại thị xã Nghĩa Lộ
Nước lớn trên cầu suối Nung tại thị xã Nghĩa Lộ


Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Yên Bái từ ngày 19-23/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp (suy yếu từ bão số 3) nên các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông. Lượng mưa tại khu vực phía Tây phổ biến từ 80 - 130 mm, có nơi 150 - 200 mm; tại khu vực phía Đông phổ biến từ 40 - 80 mm, có nơi trên 100 mm nên các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Yên Bình, Lục Yên và thị xã Nghĩa Lộ cần chú ý đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

Để chủ động ứng phó với hoàn lưu sau bão số 3 (bão Sơn Tinh), Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn  và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan liên quan chỉ đạo triển khai thực hiện một số công việc sau:

1. Nghiêm túc thực hiện Công điện số 1297-CV/TU ngày 18/7/2018 của Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác phòng tránh thiên tai; Công điện số 1299-CV/TU ngày 19/7/2018 của Tỉnh ủy về việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống thiên tai; Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 16/7/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh, đặc biệt đối với lũ quét, sạt lở đất; dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm, nước sạch, thuốc men thực hiện theo phương trâm "4 tại chỗ” để chủ động đối phó với mưa, lũ lớn.

3. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn đê, kè, hồ đập, hạ du hồ chứa, nhất là trong tình huống xả lũ khẩn cấp. Chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị xử lý trọng điểm xung yếu về hồ đập, khẩn trương triển khai hoàn thành hoặc có phương án đảm bảo an toàn các công trình đang thi công, đặc biệt là các công trình xử lý sự cố do mưa lũ.

4. Kiểm tra, rà soát sẵn sàng phương án sơ tán người dân tại các cùng thấp, trũng ven sông, suối, vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ sạt lở, vùng ngập sâu, chia cắt, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

5. Bố trí lực lượng trực, canh gác tại các vị trí ngầm, tràn, đường qua suối để hướng dẫn giao thông đảm bảo an toàn, nghiêm cấm hoạt động đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn hoặc không có đủ các thiết bị cứu sinh. Cấm người đi vớt củi, lội qua, đánh bắt cá... trên các sông suối khi đang có lũ. Đặc biệt trong các ngày mưa, lũ tuyên truyền cho nhân dân không được ngủ trên đồi, trên nương để đề phòng sạt lở, đất, đá gây thiệt hại về người.

6. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng tăng thời lượng phát các bản tin dự báo thời tiết, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kỹ năng ứng phó với mưa, lũ.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

YBĐT

  •  
Các tin khác

Viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập, có thời gian làm viên chức từ đủ 5 năm (60 tháng) trở lên, là một trong những trường hợp được tiếp nhận.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà phát biểu chỉ đạo Hội nghị của Tỉnh ủy với các địa phương về Chương trình hành động 144-CTr/TU.

Ngày 2/7/2019, Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành Kế hoạch số 145-KH/TU về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Báo Yên Bái trân trọng giới thiệu toàn văn Kế hoạch.

Ảnh minh hoạ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới ký ban hành nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng chống tham nhũng. Nghị định có quy định trường hợp cách chức người đứng đầu cơ quan bố trí vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con, anh chị em ruột giữ chức vụ quản lý về tổ chức nhân sự trong cơ quan.

Ảnh minh họa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 58/2019/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục