Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Thế giới
Vụ nổ súng tại Paris: Tổng thống Pháp triệu tập họp Hội đồng quốc phòng
Cập nhật: Thứ sáu, 21/4/2017 | 11:45:52 AM Google Twitter
Tổng thống Pháp Hollande đã thông báo triệu tập một cuộc họp quốc phòng vào sáng 21/4 giờ địa phương (khoảng 13h Hà Nội), ngay sau vụ nổ súng trên đại lộ Champs-Elysees.
Hiện trường ngay sau vụ tấn công.

Tuyên bố trên được Tổng thống Hollande đưa ra trước Điện Elysee sau cuộc họp với Thủ tướng Bernard Cazeneuve và Bộ trưởng Nội vụ Matthias Fekl.

Vụ nổ súng trên đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris đã khiến ít nhất một cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương nặng. Vụ nổ súng xảy ra lúc 21h ngày 20/4, giờ địa phương (2h sáng 21/4 giờ Hà Nội).

Hiện cơ quan chống khủng bố Pháp đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công này. Văn phòng công tố Pháp cũng cho biết đối tượng tấn công bị tiêu diệt trước đó nằm trong diện chú ý của cơ quan an ninh. Cảnh sát đã bắt đầu tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng trên ở phía Đông thủ đô Paris.

Theo hãng tin AFP, đối tượng trên được xác định là một công dân Pháp 39 tuổi, từng bị bắt vào tháng 2 do bị tình nghi âm mưu giết người, song sau đó được thả do không đủ chứng cứ. Năm 2005, đối tượng này cũng từng bị buộc tội âm mưu giết người, trong đó có âm mưu sát hại cảnh sát.

Trong khi đó, hãng Reuters dẫn một nguồn tin cảnh sát, cho biết đã có một vụ nổ súng khác gần địa điểm trên. Theo nguồn tin, vụ nổ súng thứ hai xảy ra sau vụ đầu tiên hơn 1 giờ.

Trả lời kênh BFM TV, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cho rằng những kẻ tấn công đã cố tình nhắm mục tiêu vào lực lượng cảnh sát. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết ông tin vụ tấn công này có liên quan đến khủng bố. Ông cũng khẳng định lực lượng an ninh sẽ ở mức cảnh giác cao nhất, đặc biệt liên quan đến tiến trình bầu cử sau vụ nổ súng này.

(Theo VTV)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group