Ông Medvedev được đề cử vị trí Thủ tướng Nga

  • Cập nhật: Thứ ba, 8/5/2018 | 7:26:49 AM

YênBái - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử ông Dmitri Medvedev làm Thủ tướng trong nhiệm kỳ mới.

Tổng thống Putin bắt tay Thủ tướng Dmitry Medvedev trước sự chứng kiến của cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder (giữa) sau khi tuyên thệ nhậm chức ngày 7/5.
Tổng thống Putin bắt tay Thủ tướng Dmitry Medvedev trước sự chứng kiến của cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder (giữa) sau khi tuyên thệ nhậm chức ngày 7/5.

Ông Medvedev năm nay 52 tuổi, từng đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Nga trong 6 năm qua. Trước đó, ông Medvedev từng giữ chức Tổng thống Nga.

 

Ngay sau khi được đề cử, Thủ tướng đề cử Dmitry Medvedev đã công bố đề cử cho các vị trí phó thủ tướng trong nội các mới trong một phiên họp tại Quốc hội Liên bang Nga. 

Ông Medvedev đã đề cử ông Vitaly Mutko làm Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề xây dựng, bà Olga Golodets làm Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề thể thao, Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov làm Phó Thủ tướng phụ trách Công nghiệp Quốc phòng. 

Bên cạnh đó, ông Medvedev cũng đề cử Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov giữ nguyên vị trí hiện tại và kiêm nhiệm vị trí mới là Phó Thủ tướng Thứ nhất. 

Hãng RIA cho biết danh sách đề cử ông Medvedev đưa ra không bao gồm một số phó thủ tướng từ chính phủ sắp mãn nhiệm bao gồm Igor Shuvalov, Arkady Dvorkovich, Dmitry Rogozin và Yuri Trutnev.

Theo quy định, Duma quốc gia (Hạ viện Nga) sẽ xem xét đề cử này trong vòng 1 tuần, có thể sớm nhất vào ngày 9/5 trong phiên họp toàn thể.
 
(Theo VTV - TTXVN)

  •  
Các tin khác
Ông Nhậm Chính Phi

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi lần đầu tiên đề cập tới người sẽ kế vị cơ nghiệp của ông. Ông nhấn mạnh người này sẽ không phải là giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu, người bị Canada bắt giữ hồi tháng trước theo yêu cầu của Mỹ.

Người di cư ở ngoài khơi Libya.

Ngày 20/1, Tổ chức Di trú quốc tế (IOM) cho biết, 117 người bị mất tích sau khi chiếc thuyền chở người di cư bị chìm ngoài khơi Libya. 3 người được cứu sống cho biết, nhiều khả năng toàn bộ 117 người còn lại trên thuyền đã thiệt mạng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đã chọn được địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 2 tới.

Hiện trường vụ nổ ở Idlib, SyriaHiện trường vụ nổ ở Idlib, Syria.

Một vụ nổ lớn rung chuyển thủ phủ tỉnh Idlib của Syria vào chiều hôm qua (18/1) – các nhà hoạt động phe đối lập cho biết qua mạng truyền thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục