Hôm nay - 9/5, Nga duyệt binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/5/2018 | 12:52:45 PM

Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng, kỷ niệm 73 năm đánh bại phát xít Đức, kết thúc cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Quảng trường Đỏ (thủ đô Mátxcơva, Nga) sẽ bắt đầu lúc 10h ngày 9/5, giờ địa phương (tức 14h giờ Hà Nội).

Nga duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong ngày hôm nay
Nga duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong ngày hôm nay

Theo Sputnik, lễ duyệt binh năm nay tại Mátxcơva có sự tham gia của hơn 13.000 người và 75 máy bay.
Tại Quảng trường Đỏ, sẽ có sự xuất hiện của dàn khí tài quân sự hiện đại nhất của Nga. Trong đó, có xe chiến đấu bọc thép Terminator, hệ thống robot dò mìn Uran-6, phương tiện chiến đấu không người lái Uran-9, máy bay không người lái Korsar, hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn di động Iskander-M, hệ thống tên lửa S-400.

Riêng ở thủ đô Mátxcơva, trong ngày diễn ra lễ duyệt binh, lưu thông đường không sẽ giảm. Giao thông ở 3 sân bay lớn của thủ đô bị tạm dừng trong vài phút nhưng hoạt động của sân bay sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Theo TASS, lễ duyệt binh được tổ chức tại Quảng trường Đỏ, cùng với cuộc diễu hành của Trung đoàn bất tử, những màn bắn pháo hoa và các chương trình lễ hội tại Công viên Chiến thắng trên đồi Poklonnaya và những địa điểm công cộng khác.

Giám đốc Cơ quan An ninh khu vực và chống tham nhũng thủ đô Vladimir Chernikov cho biết, theo kinh nghiệm các năm, khoảng 10 triệu người dự kiến sẽ tham gia vào các sự kiện mừng Ngày Chiến thắng trên toàn thành phố.

Để đảm bảo công tác an ninh, khoảng 12.000 quân nhân, bao gồm 4.500 cảnh sát, 5.500 thành viên lực lượng vệ binh quốc gia cùng lực lượng dân quân sẽ tham gia đảm bảo an ninh.

Tại St. Petersburg, lễ duyệt binh sẽ được tổ chức tại Quảng trường Cung điện ở trung tâm thành phố. Khoảng 4.500 binh sĩ sẽ tham gia sự kiện mừng kỷ niệm 73 năm Chiến thắng phát xít tại thành phố lớn thứ hai của Nga.
 
(Theo LĐO)

  •  
Các tin khác
Ông Nhậm Chính Phi

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi lần đầu tiên đề cập tới người sẽ kế vị cơ nghiệp của ông. Ông nhấn mạnh người này sẽ không phải là giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu, người bị Canada bắt giữ hồi tháng trước theo yêu cầu của Mỹ.

Người di cư ở ngoài khơi Libya.

Ngày 20/1, Tổ chức Di trú quốc tế (IOM) cho biết, 117 người bị mất tích sau khi chiếc thuyền chở người di cư bị chìm ngoài khơi Libya. 3 người được cứu sống cho biết, nhiều khả năng toàn bộ 117 người còn lại trên thuyền đã thiệt mạng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đã chọn được địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 2 tới.

Hiện trường vụ nổ ở Idlib, SyriaHiện trường vụ nổ ở Idlib, Syria.

Một vụ nổ lớn rung chuyển thủ phủ tỉnh Idlib của Syria vào chiều hôm qua (18/1) – các nhà hoạt động phe đối lập cho biết qua mạng truyền thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục