20 đảng tham gia tranh cử vào Quốc hội Campuchia khoá VI

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 8:25:05 AM

Đúng 17h30 ngày 14/5, NEC đã chính thức dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các đảng chính trị tham gia tranh cử vào Quốc hội Campuchia Khoá VI.

Các đảng làm thủ tục đăng ký tranh cử.
Các đảng làm thủ tục đăng ký tranh cử.

Sau 15 ngày chính thức mở cửa tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các đảng chính trị tham gia tranh cử vào Quốc hội Campuchia Khoá VI, đã có tổng cộng 20 đảng đến Uỷ ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) đăng ký.

Sự tham gia đông đảo của các đảng chính trị trong cuộc "chạy đua” lần này thể hiện bầu không khí dân chủ thực sự trên chính trường Campuchia.

Bên cạnh những đảng có bề dày hoạt động như Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), FUNCINPEC, Đảng Quốc tịch Khmer, còn có những đảng mới thành lập còn rất non trẻ cũng tham gia tranh cử như Đảng Ý chí Khmer, Đảng Khmer Là một.

Ông Kong Monika, Chủ tịch Đảng Ý chí Khmer, cho biết Đảng Ý chí Khmer tham dự với mong muốn mang đến niềm tin và cơ hội mới cho thế hệ trẻ, Đảng ý chí Khmer hy vọng sẽ được nhiều cử tri ủng hộ.

Uỷ ban Bầu cử Quốc gia Campuchia sẽ tiếp tục mở cửa thêm 5 ngày để các đảng đã đăng ký hoàn thiện hồ sơ cần thiết. Cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khoá VI sẽ được tiến hành vào ngày 29/7/2018.
 
(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Chu.

Mỹ đã thông báo với chính phủ Canada về kế hoạch đề nghị dẫn độ đối với Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Chu với cáo buộc gian lận ngân hàng, báo chí Canada hôm nay đưa tin.

Thủ tướng Anh Theresa May.

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 21/1 đã khởi động một nỗ lực mới nhằm "hồi sinh" thỏa thuận Brexit vừa bị hạ viện bác bỏ, qua đó vạch ra đường hướng để nhận được sự phê chuẩn của quốc hội đối với văn bản này.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tân hoa xã.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hoan nghênh chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Michael Kovrig (trái) và Michael Spavor (phải).

Theo Mạng tin Liên hợp Buổi sáng, hơn 140 cựu quan chức ngoại giao các nước trên thế giới ngày 21/1 đã cùng viết thư chung kêu gọi Trung Quốc phóng thích hai công dân Canada.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục