Nga thông qua dự luật trả đũa biện pháp trừng phạt của Mỹ

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/5/2018 | 8:55:30 AM

Dự luật từ chối cung cấp dịch vụ hoặc làm ăn với bất cứ công dân Nga nào viện dẫn các biện pháp trừng phạt của Mỹ để hành xử.

Nga thông qua dự luật trừng phạt trả đũa Mỹ.
Nga thông qua dự luật trừng phạt trả đũa Mỹ.

Ngày 15/5, các nghị sĩ Nga đã nhất trí thông qua lần 1 dự luật áp đặt trừng phạt đối với cá nhân hoặc tổ chức ủng hộ các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và các quốc gia phương Tây đang áp đặt đối với Nga. Moscow xem đây như giải pháp trả đũa.

Dự luật sẽ được thông qua lần 2 vào ngày 17/5, theo đó, sẽ từ chối cung cấp dịch vụ hoặc làm ăn với bất cứ công dân Nga nào viện dẫn các biện pháp trừng phạt của Mỹ để hành xử. Người thực hiện hành vi vi phạm có thể phải đối mặt với 4 năm tù giam.

Dự luật cũng quy định, bất cứ công dân Nga nào giúp đỡ chính phủ nước ngoài trừng phạt Nga bằng cách tư vấn lời khuyên hoặc hỗ trợ thông tin sẽ phải đối mặt với mức án 3 năm tù giam, bị hạn chế tự do cá nhân và bị phạt trên 500.000 ruble.

Dự luật dự kiến sau khi được thông qua lần 2 sẽ được trình lên Tổng thống Nga Putin phê chuẩn và ký ban hành.
 
(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Chu.

Mỹ đã thông báo với chính phủ Canada về kế hoạch đề nghị dẫn độ đối với Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Chu với cáo buộc gian lận ngân hàng, báo chí Canada hôm nay đưa tin.

Thủ tướng Anh Theresa May.

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 21/1 đã khởi động một nỗ lực mới nhằm "hồi sinh" thỏa thuận Brexit vừa bị hạ viện bác bỏ, qua đó vạch ra đường hướng để nhận được sự phê chuẩn của quốc hội đối với văn bản này.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tân hoa xã.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hoan nghênh chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Michael Kovrig (trái) và Michael Spavor (phải).

Theo Mạng tin Liên hợp Buổi sáng, hơn 140 cựu quan chức ngoại giao các nước trên thế giới ngày 21/1 đã cùng viết thư chung kêu gọi Trung Quốc phóng thích hai công dân Canada.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục