Liên đoàn Arab họp bất thường

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/5/2018 | 2:00:33 PM

Các đại diện thường trực của Liên đoàn Arab hôm 16/5 đã tổ chức một cuộc họp khẩn tại Ai Cập, bàn về việc Mỹ chuyển đại sứ quán tại Israel tới Jerusalem.

Liên đoàn Arab.
Liên đoàn Arab.

Các nước Arab lên án động thái này của Mỹ, cho rằng đây là một quyết định trái với luật pháp quốc tế. Cuộc họp này cũng là để chuẩn bị cho một cuộc họp Bộ trưởng Ngoại giao của các nước trong Liên đoàn Arab trong hôm nay (17/5). Dự kiến sẽ thảo luận về các biện pháp cụ thể, đối với động thái của Mỹ và một phản ứng thống nhất dành cho Israel.

Việc Mỹ rời Đại sứ quán tại Israel tới Jerusalem cũng là nguyên nhân gây bùng phát biểu tình của người Palestine. Các cuộc đụng độ giữa người Palestine và các lực lượng Israel đã khiến 61 người Palestine thiệt mạng và hơn 2.700 người khác bị thương.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Ông Nhậm Chính Phi

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi lần đầu tiên đề cập tới người sẽ kế vị cơ nghiệp của ông. Ông nhấn mạnh người này sẽ không phải là giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu, người bị Canada bắt giữ hồi tháng trước theo yêu cầu của Mỹ.

Người di cư ở ngoài khơi Libya.

Ngày 20/1, Tổ chức Di trú quốc tế (IOM) cho biết, 117 người bị mất tích sau khi chiếc thuyền chở người di cư bị chìm ngoài khơi Libya. 3 người được cứu sống cho biết, nhiều khả năng toàn bộ 117 người còn lại trên thuyền đã thiệt mạng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đã chọn được địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 2 tới.

Hiện trường vụ nổ ở Idlib, SyriaHiện trường vụ nổ ở Idlib, Syria.

Một vụ nổ lớn rung chuyển thủ phủ tỉnh Idlib của Syria vào chiều hôm qua (18/1) – các nhà hoạt động phe đối lập cho biết qua mạng truyền thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục