Chính phủ mới của Nga sẽ có 10 Phó Thủ tướng

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/5/2018 | 2:11:48 PM

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký Sắc lệnh về bộ máy của Chính phủ mới. Điều đáng chú ý là Chính phủ mới của Nga có 10 Phó Thủ tướng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Dẫn thông báo từ cơ quan báo chí của Điện Kremlin, đài Sputnik ngày 16/5 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký Sắc lệnh về bộ máy của Chính phủ mới.

Trước đó, trong một cuộc họp ở Sochi, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã đệ trình Tổng thống dự thảo văn bản về cơ cấu lãnh đạo của Chính phủ nhiệm kỳ mới (chưa nêu tên cụ thể những người giữ chức vụ trong Chính phủ).

Ông Medvedev cho biết cơ cấu Chính phủ Nga cũng sẽ có một số thay đổi.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Khoa học được tách thành 2 bộ riêng biệt là Bộ Giáo dục; Bộ Khoa học và Giáo dục đại học.

Các đại diện thương mại sẽ được chuyển từ Bộ Phát triển Kinh tế sang chịu quyền quản lý của Bộ Công thương.

Bộ Truyền thông liên lạc sẽ được chuyển đổi thành Bộ Phát triển kỹ thuật số. Bộ Thanh niên và Thanh tra giáo dục sẽ chuyển từ Bộ Giáo dục sang chịu sự quản lý trực tiếp của Chính phủ.

Trong Chính phủ Nga sẽ có chức vụ Phó Thủ tướng thứ nhất-Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Chính phủ mới của Nga có 10 Phó Thủ tướng, trong đó có Phó Thủ tướng thứ nhất.

Trong diễn biến liên quan trước đó, sau lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 vào ngày 7/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử ông Dmitry Medvedev vào vị trí Thủ tướng Nga nhiệm kỳ mới.

Một ngày sau, ngày 8/5, Hạ viện Nga thông qua đề cử ông Medvedev vào vị trí Thủ tướng Nga với tỷ lệ 374 phiếu ủng hộ và 56 phiếu chống.

Ông Dmitry Medvedev, năm nay 52 tuổi, từng là Tổng thống Nga nhiệm kỳ 2008-2012;  là người bạn và cộng sự thân tín của ông Putin. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống, ông Medvedev trở thành Thủ tướng Nga từ năm 2012.
 
(Theo chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác
Ông Nhậm Chính Phi

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi lần đầu tiên đề cập tới người sẽ kế vị cơ nghiệp của ông. Ông nhấn mạnh người này sẽ không phải là giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu, người bị Canada bắt giữ hồi tháng trước theo yêu cầu của Mỹ.

Người di cư ở ngoài khơi Libya.

Ngày 20/1, Tổ chức Di trú quốc tế (IOM) cho biết, 117 người bị mất tích sau khi chiếc thuyền chở người di cư bị chìm ngoài khơi Libya. 3 người được cứu sống cho biết, nhiều khả năng toàn bộ 117 người còn lại trên thuyền đã thiệt mạng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đã chọn được địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 2 tới.

Hiện trường vụ nổ ở Idlib, SyriaHiện trường vụ nổ ở Idlib, Syria.

Một vụ nổ lớn rung chuyển thủ phủ tỉnh Idlib của Syria vào chiều hôm qua (18/1) – các nhà hoạt động phe đối lập cho biết qua mạng truyền thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục