8 bé được cứu khỏi hang Thái Lan, ngày cứu hộ thứ hai kết thúc

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/7/2018 | 12:46:06 AM

Ngày cứu hộ thứ hai kết thúc khi thêm 4 bé trai hôm nay được cứu khỏi hang Thái Lan, nhưng còn 5 người vẫn mắc kẹt. 

Xe cứu thương được cho là chở một bé trai được giải cứu rời khu vực hang.
Xe cứu thương được cho là chở một bé trai được giải cứu rời khu vực hang.


Thêm 4 bé trai hôm nay được giải thoát khỏi hang động ngập nước, nâng tổng số thiếu niên được cứu lên 8. Giai đoạn hai của chiến dịch cứu đội bóng nhí Lợn Hoang bắt đầu sáng nay, sau khi 4 thiếu niên được cứu hôm qua. 

Thành viên đội bóng nhí thứ 5 xuất hiện, rời hang vào khoảng 17h hôm nay. Vài phút sau, một xe cứu thương đi qua trung tâm báo chí cách hang vài km, không lâu sau, trực thăng bay qua đầu. Vào khoảng 18h, bé trai thứ 6 được đưa ra khỏi hang bằng cáng và được chăm sóc tại một bệnh viện dã chiến. Một giờ sau, bé thứ 7 xuất hiện và người thứ 8 cũng thoát khỏi hang ngay sau đó.


Khi chiến dịch cứu hộ kết thúc tối 9/7, 4 bé trai và huấn luyện viên vẫn còn kẹt giữa cuộc đua với thời gian và mực nước. Những người được giải cứu đều có "tình trạng sức khoẻ tốt". Lực lượng cứu hộ đã rốt ráo cứu các bé trai trong độ tuổi 11 - 16 và huấn luyện viên 25 tuổi khi mưa gió mùa đổ xuống vùng núi ở tỉnh Chiang Rai, miền bắc Thái Lan. 

Giới chức cho biết mưa lớn đổ xuống chưa làm mực nước dâng cao trong hang, khi các công nhân tiếp tục bơm nước khỏi nơi này. Giới chức dùng ô che cáng được vận chuyển từ trực thăng tới xe cứu thương. 

Các bé trai được đưa khỏi hang hôm qua trong một chiến dịch khẩn cấp và nguy hiểm, khi phải lặn qua những lối hẹp và uốn lượn. Những thiếu niên được cứu hôm nay được cho là vẫn đeo mặt nạ lặn, mặc đồ lặn khi được đưa khỏi hang. Dự kiến, các cầu thủ nhí bị cách ly tới 48 giờ để kiểm tra máu, nước tiểu, chụp X-quang.

Giới chức đang xem xét việc cho phép gia đình vào thăm, với điều kiện các bé phải ở sau tấm kính cách ly, do lo ngại việc nhiễm trùng. Hiện danh tính những người được cứu vẫn chưa được hé lộ để thể hiện sự tôn trọng với các gia đình vẫn còn người thân mắc kẹt bên trong. 
(Theo VnExpress)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Điện Elysée ngày 15/2 thông báo Tổng thống Emmanuel Macron đã chọn 11/3 là Ngày quốc gia tưởng nhớ các nạn nhân của khủng bố.

Bạo lực ngay trước ngày bầu cử Tổng thống ở Nigeria đã khiến ít nhất 66 người bị sát hại.

Ngày 16/2, Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi sẽ bước vào cuộc bầu cử Tổng thống quan trọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự luật chi tiêu bảo đảm các hoạt động của chính quyền liên bang cũng như tránh tình trạng chính phủ đóng cửa trở lại. Tuy nhiên, điều khoản gây tranh cãi về việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường biên giới với Mexico không nằm trong gói chi tiêu mới này.

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Mỹ tại Washington DC.

Thượng viện Mỹ ngày 14/2 đã thông qua một gói chi tiêu, theo đó, các hoạt động liên bang sẽ được cấp ngân sách và ngăn chặn một đợt đóng cửa chính phủ nữa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục